Tính năng "System UI Tuner" một tính năng trên BlackBerry Android

  • Wednesday 02 2017
  • Tin tức
Tính năng mới được cập nhật trên BlackBerry Android 6.0 trở lên đó là tính năng System UI Tuner (điều hướng giao diện người dùng). một tính năng có thể giúp người dùng trải nghiệm máy tốt hơn và nó khá giống với Quick Setting trên BlackBerry 10. System Tuner UI là chức năng ẩn cho phép anh em bỏ bớt những icon nào không cần thiết trên thanh trạng thái, tính năng này là tính năng ẩn và nơi kích hoạt chính sẽ là cài đặt nằm cạnh đồng hồ, biểu tượng pin, Wi-Fi, mạng di động... 1. Cách bật tắt, nhận biết tính năng System UI Tuner trên BlackBerry Priv: Cách nhận biết tính năng này, bạn sẽ thấy rõ bằng biểu tượng icons, khi tính năng này được bật bạn sẽ thấy biểu tượng Cài đặt có hình chiếc cờ lê nhỏ, còn nếu chưa bật thì không thấy. tinh nang System Tuner UI 1 Cách bật và tắt cũng rất dễ, từ màn hình chính các bạn dùng hai ngón tay vuốt từ trên xuống. Nhấn và giữ im trên biểu tượng cài đặt (Bánh răng) đến khi biểu tượng đó xoay tròn thì thả tay ra sẽ bật lên, làm tương tự để tắt đi. tinh nang System Tuner UI 1 2 2. Những tính năng trong cài đặt của System UI Tuner: Nhìn chung anh em nếu sử dụng qua BlackBerry 10 thì chắc hẳn sẽ không xa lạ gì, vì nó tương tự như Quick Setting trên nền tảng này. Để truy cập và cấu hình System UI Tuner từ màn hình chính chúng ta nhấp vào Menu > Cài đặt > Bộ điều hướng giao diện người dùng ở dưới cùng. tinh nang System Tuner UI 1 3
  • Cài đặt nhanh:
Ở mục này bạn có thể thêm, xóa bớt các tùy chỉnh nhanh, di chuyển đến vị trí mà bạn yêu thích trên màn hình. Ví dụ, nếu bạn liên tục vào mạng và không quan tâm đến vấn đề sóng thì bạn có thể tắt icon này đi để status bar trở nên sạch sẽ hơn. Tương tự, nếu bạn luôn mở kết nối NFC và Bluetooth thì có thể ẩn hai biểu tượng này... di chuyển những tùy chọn ở vị trí mà bạn thích. tinh nang System Tuner UI 1 4 Tiếc rằng với tính năng này chúng ta chưa thêm được theo sở thích mà chỉ có những tùy chọn mặc định mà thôi.
  • Thanh trạng thái:
Ở đây có nghĩa là nếu bạn bật ON cái nào thì biểu tượng của cái đó sẽ hiển thị lên thanh trạng thái nhỏ ở trên cùng màn hình. Ví dụ bạn tắt hiện Wifi thì biểu tượng Wifi nhỏ xíu sẽ không còn nữa... tương tự với các tùy chọn khác. tinh nang System Tuner UI 1 5 Phần hiển thị % Pin thì với Launcher BlackBerry thì luôn luôn hiện nên khá thừa và mình sẽ không đề cập đến tính năng này.
  • Chế độ trình diễn:
Chế độ này sẽ giúp dọn dẹp sạch sẽ các thông tin có trên thanh trạng thái và điều chỉnh mức pin thành 100% và thời gian là 6 giờ. Điều này đơn giản sẽ giúp bạn chụp màn hình thiết bị một cách tốt hơn nhằm để chia sẻ hoặc làm một bài hướng dẫn về Android. tinh nang System Tuner UI 1 6 Không biết các bạn dùng BlackBerry Android thấy thế nào, hãy comment nếu thấy tính năng này tốt với bạn nhé.

Theo: blackberryvietnam

Bình luận

Tin tức

Thông tin cập nhật về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Các tin hot, thông tin về hãng BlackBerry, thông tin sản phẩm BlackBerry,.. tại Việt Nam & thế giới. Các bài viết chia sẻ, hướng dẫn, bài viết tán gẫu về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật mỗi ngày.  Nếu các bạn không theo dõi được mỗi ngay có thể xem bản tin BlackBerry News mỗi tuần của chúng tôi vào lúc 20h tối Thứ Hai hàng tuần nhé !

Danh mục