Ứng dụng BB10 Sideloading Tool - Chuyển đổi file cho BlackBerry 10 đơn giản hơn

  • Friday 02 2018
  • Ứng dụng, Game

Một ứng dụng mà tôi muốn giới thiệu đến mọi người đó là ứng dung "Sideloading Tool" một trong những ứng dụng convert file Android sang file BlackBerry 10 một cách chính xác và không xảy ra lỗi. Với việc HĐH BB 10 Os chạy các file Android một cách khá ổn thì ứng dụng này sẽ giúp bạn cài đặt an toàn...

Hiện tại trên BlackBerry Os 10.3, bạn có thể chạy file .Apk hoặc .Bar, việc cài ứng dụng bằng đuôi .Bar giúp máy ít lỗi hơn vì thế mà các bạn nên cần một ứng dụng như Sideloading Tool.

Để chuyển một file APK sang .Bar có nhiều cách nhưng sau một hồi tìm hiểu, mình đã tìm được một ứng dụng với tên gọi BB10 Sideloading Tool, một ứng dụng giúp chúng ta vừa có thể convert file .APK vừa có thể cài đặt lên thiết bị BlackBerry 10 cực kì an toàn và hiệu quả . Bạn có thể tải ứng dụng tại đây.

Yêu cầu của ứng dụng:

  • Net Framework : Đối với PC chạy HĐH XP, bạn cần phải tải và cài đặt thêm tại đây
  • Java Runtime : Bạn phải Java Runtime Environment có để chạy được ứng dụng này, tải tại đây. Lưu ý tải phiên bản đúng với HĐH của mình (32/64 bit)
  • Android SDK : Bạn cần bản Android SDK để có thể Convert ứng dụng từ Apk sang Bar. Tải tại đây.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng và các thành phần kèm theo, công việc cuối cùng của bạn là trỏ đường dẫn tới thư mục Android SDK mà bạn vừa cài đặt để có thể tiến hành Convert .

Theo hình dưới thì đường dẫn của mình là "D:\BlackBerry\BB10Install\SDK"

ung-dung-bb10-sideloading-tool

Để ứng dụng có thể cài đặt ứng dụng lên thiết bị BlackBerry 10 thì bạn phải cài đặt trong Tab Settings như sau, lưu ý là trên thiết bị đã bật chế độ dành cho nhà phát triển (Development Mode).

ung-dung-bb10-sideloading-tool-1

Để tiến hành Convert, bạn chỉ cần kéo và thả các file .Apk vào trong cửa sổ ứng dụng. Sau khi các file đó xuất hiện, bạn chỉ cần ấn vào nút Convert Apps để ứng dụng tiến hành quá trình chuyển đổi.

ung-dung-bb10-sideloading-tool-2

Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất các bạn có thể tìm thấy file .Bar trong thư mục "BARs" trên thư mục cài ứng dụng hoặc chuyển sang tab Convert và chọn dòng Open Output folder. Sau đó thì các bạn có thể dùng nhiều cách để cài các file .Bar vào thiết bị của mình.

ung-dung-bb10-sideloading-tool-3

Chúc mọi người thành công.

Ứng dụng, Game

Danh mục