Ứng dụng khóa hình vẽ 'Pattern Lock' trên các máy Android có thật sự an toàn

  • Friday 02 2017
  • Tin tức
Hầu hết các dòng Android đều có ứng dụng khóa bằng "Pattern Lock" một ứng dụng nhằm tạo ra sự tương đồng với mã iCloud của iOs nhưng về mức độ an toàn còn kém xa. Đối với ứng dụng khóa bằng hinh vẽ này, những hacker hoàn toàn có thể mở khóa từ xa đối với máy của bạn. Điều này là một điều cảnh báo đối với bạn nào để tài liệu quan trọng trong máy của mình. Các nhà nghiên cứu gần đây đã cho thấy cách những kẻ tấn công an ninh di động có thể bẻ khóa từ xa bất kỳ mẫu khóa đường nối (pattern lock) nào trên các máy Android. Theo Zdnet, những kẻ tấn công có thể phá bất kỳ mẫu khóa Pattern Lock trên Android chỉ trong 5 lần thử cho phép, đạt tỷ lệ thành công lên đến 95%. khoa-ve-Pattern-Lock Các nhà nghiên cứu Anh và Trung Quốc đã thực hiện một cuộc tấn công kênh bên (side channel attack: loại tấn công phân tích các nguyên tố, các giao thức, modul và các thiết bị trong mỗi hệ thống), sử dụng video ghi hình từ camera của smartphone và một thuật toán thị giác máy tính (computer vision algorithm) để bẻ khóa pattern lock. Họ phát hiện rằng, các bản khóa càng phức tạp lại càng dễ bẻ gãy (95%) hơn so với các bản đơn giản (60%) và trung bình (87%). Những kẻ tấn công sẽ quay hình nạn nhân trong lúc mở khóa, thừa lúc nạn nhân không có mặt để tiếp cận thiết bị và bẻ khóa, ăn cắp dữ liệu thậm chí là cài đặt phần mềm độc hại. khoa-ve-Pattern-Lock-1 Tuy nhiên, cách tấn công này chỉ có thể sử dụng kỹ thuật shoulder surfing (kỹ thuật thu thập password bằng cách xem qua vai người khác khi họ đăng nhập vào hệ thống). Mặc dù vậy, lời khuyên cho tất cả người dùng điện thoại BlackBerr BlackBerry Android là không nên sử dụng khóa pattern để lưu giữ dữ liệu quan trọng.
"Pattern lock là dạng mật khẩu rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là trên những thiết bị Android. Người dùng thường cài đặt bản mã phức tạp cho tài khoản dùng để giao dịch ngân hàng hay mua sắm trực tuyến vì tin rằng nó an toàn", Tiến sĩ Zheng Wang, giảng viên tại đại học Lancaster cho hay: "Tuy nhiên, chúng tôi phát hiện ra rằng việc sử dụng pattern lock để bảo vệ dữ liệu quan trọng thực sự rất nguy hiểm".​
Bên cạnh đó, các dạng bảo mật sử dụng mật khẩu hay mã PIN cũng rất dễ bị tấn công theo phương pháp kênh bên. Để tránh việc bị tấn công, các nhà nghiên cứu khuyên người dùng nên sử dụng tất cả ngón tay của mình khi vẽ mật khẩu.

Nguồn : internet"

Tin tức

Thông tin cập nhật về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Các tin hot, thông tin về hãng BlackBerry, thông tin sản phẩm BlackBerry,.. tại Việt Nam & thế giới. Các bài viết chia sẻ, hướng dẫn, bài viết tán gẫu về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật mỗi ngày.  Nếu các bạn không theo dõi được mỗi ngay có thể xem bản tin BlackBerry News mỗi tuần của chúng tôi vào lúc 20h tối Thứ Hai hàng tuần nhé !

Danh mục