USB Type-C | Những điểm nổi bật của nó trên BlackBerry DTEK60

  • Wednesday 12 2016
  • Tin tức
Trên BlackBerry DTEK60 được tích hợp cổng USB Type-C, đây là một trong những cổng  USB mới nhất được ra đời trên các sản phẩm Android, với Apple cổng Lightning cũng được đưa vào làm công sạc từ thế hệ iPhone 5 đến giờ. Hiện tại BlackBerry cũng ứng dụng loại công mới thay thế cho công trước đây dùng cho DTEK50 hay Priv đó là cổng USB Type-C. usb-type-c-4

Chúng ta cùng tìm hiểu nhanh về chiếc USB Type-C này xem có chức năng gì nổi bật.

Là tiêu chuẩn cổng kết nối được giới thiệu đến người dùng vào Tháng 8 năm 2014, nó có khả năng cắm được cả 2 chiều một cách dễ dàng, giúp cho người dùng không gặp phải khó khăn như khi sử dụng cổng kết nối thông thường và tránh cắm ngược đầu gây hư hỏng cổng sạc như trên cổng Micro USB. USB Type-C cũng là chuẩn giao tiếp USB mới nhất hiện nay được tích hợp trên các dòng điện thoại và nếu xét về mặt lý thuyết, những thiết bị sử dụng cổng kết nối này chỉ cần sử dụng 1 cổng giao tiếp duy nhất cho những nhu cầu của mình, với khả năng truyền tải điện áp cao, lên đến 20V hay công xuất tối đa 100W, những thiết bị sử dụng cổng kết nối này chỉ cần sử dụng duy nhất một cổng giao tiếp và những thiết bị chuyển đổi là có thể kết nối được với hàng loạt các cổng giao tiếp khác. usb-type-c-2 Công nghệ mới USB Type-C với khả năng cung cấp điện năng theo cả hai chiều cũng mang lại cho người dùng khả năng sử dụng cổng này để sạc cho những chiếc laptop của mình, hay sử dụng nó để kết nối, đồng thời sạc cho những thiết bị khác. Việc áp dụng cổng USB này được khá ít, kể cả trên các Smartphone hay các thiết bị điện tử khác, đó là một trong những vấn đề mà hiện nay cổng usb này vẫn không được nhiều người biết.

Chức năng của USB Type-C

Nếu như nó phổ biến hơn trong tương lai, với bộ chuyển đổi đầy đủ, cổng kết nối này có khả năng thay thế cho khá nhiều những cổng kết nối khác như HDMI, VGA, USB hay DisplayPort. Điều đó cũng có nghĩa, những sản phẩm sử dụng chuẩn kết nối này sẽ có được thiết kế nhỏ gọn hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn rất nhiều do được lược bỏ khá nhiều các cổng kết nối tích hợp trên nó, và thay vào đó là một cổng kết nối USB Type-C duy nhất. usb-type-c-3 Với các sản phẩm BlackBerry, việc áp dụng cho các sản phẩm điện tử vẫn còn hạn chế khá nhiều, trong khi đó những phiên bản BlackBerry mới nhất hiện nay như DTEK60 mới được thử nghiệm đầu tiên và khả năng sạc trên DTEK60 rất tốt, mà không hề bị nóng PIN hay nắp lưng. Với khả năng sạc được cải tiến bạn không phải lo lắng về khả năng hết Pin BlackBerry như DTEK50 nữa.

Tin tức

Thông tin cập nhật về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Các tin hot, thông tin về hãng BlackBerry, thông tin sản phẩm BlackBerry,.. tại Việt Nam & thế giới. Các bài viết chia sẻ, hướng dẫn, bài viết tán gẫu về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật mỗi ngày.  Nếu các bạn không theo dõi được mỗi ngay có thể xem bản tin BlackBerry News mỗi tuần của chúng tôi vào lúc 20h tối Thứ Hai hàng tuần nhé !

Danh mục