BackBerry thành công việc sát nhập công ty Cylance về hệ sinh thái IOT

5 / 1 đánh giá 1.565

Trong số những thương vụ gần đây của BlackBerry chưa có nhiều việc mua bán, sát nhập do nền tảng phần mềm của BlackBerry vẫn rất ấn tượng. Tuy nhiên vụ mua lại công ty Cylance - Một công ty phần mềm phatstrieenr công nghệ AI & An ninh mạng đã đưa BlackBerry hướng tới nhiều các ông lớn về ngành công nghệ 4.0 với việc BlackBerry sẽ mở rộng hệ thống phần mềm trên thế hệ xe tự lái cùng với cung cấp nền tảng về bảo mật, bảo vệ dữ liệu,..

mua-lai-cylance

Thương vụ 1,4 tỉ USD được BlackBerry thông báo và đã hoàn tất hồ sơ sở hữu >50% công ty Cylance có trụ sở tại California.

Ngày 16/11, Blackberry cho biết sẽ mua lại Cylance, một công ty về trí tuệ nhân tạo (AI) và an ninh mạng với với giá 1,4 tỉ USD. Thương vụ này sẽ giúp BlackBerry mở rộng mảng phần mềm phát triển cho thế hệ xe tự lái mới.

Bên cạnh 1,4 tỉ USD chi trả bằng tiền mặt, thương vụ còn bao gồm các khoản thưởng ưu đãi cho nhân viên của Cylance, BlackBerry chia sẻ.

Cylance tại California tập trung phát triển các sản phẩm AI nhằm ngăn ngừa các tấn công mạng và gần đây đang dự định sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu tiên (IPO). Trước đó, Cylance đã huy động được số vốn trị giá 327 triệu USD. Theo một thông cáo báo chí hồi tháng 6 năm nay, trong năm tài khóa kết thúc ngày 30/4/2018, Cylance đạt doanh thu 130 triệu USD, tăng trưởng 40% so với năm trước.

BlackBerry, một công ty công nghệ Canada, từng thống lĩnh thị trường điện thoại thông minh (Smartphone) vào thập niên trước, nay đã chuyển sang kinh doanh các sản phẩm phần mềm quản lý thiết bị di động, đồng thời tập trung vào các lĩnh vực mới nổi như xe ô tô tự lái.

Cylance cho biết công ty sẽ vẫn hoạt động như một đơn vị kinh doanh độc lập với BlackBerry.

Bình luận

Danh mục