BlackBerry có thể bán công cụ mã hoá cho chính phủ Mỹ

  • Friday 07 2017
  • Tin tức
Một số nguồn tin đã cho hay BlackBerry được cơ quan An ninh Quốc giá Mỹ (NSA) chấp nhận để BlackBerry bán công cụ mã hóa cho các cơ quan chính phủ liên Bang tại Mỹ. National Information Assurance Partnership (NIAP: Đối tác Bảo đảm Thông tin Quốc gia) của NSA phụ trách kiểm tra các sản phẩm tiêu dùng sử dụng cho các cơ quan chính phủ để đảm bảo các tiêu chuẩn an ninh nghiêm ngặt được đặt ra. Trước đây, NIAP đã chấp thuận các công cụ bảo mật di động của Apple và Samsung. bao-mat-thong-tin-tren-blackberry Công cụ mà BlackBerry được cấp phép đó Secusuite, đây là một công cụ mã hóa hệ thống được BlackBerry nghiên cứu áp dụng cho mô hình doanh nghiệp hoặc tổ chức với khả năng mã hóa điện thoại thông minh và máy tính bảng iOS, Android và điện thoại BlackBerry 10 cùng với tất cả các mạng di động và cuộc gọi qua Wi-Fi. Hiện BlackBerry chưa tiết lộ tên các đối tác thuộc chính phủ Mỹ mà họ sẽ cung cấp công cụ bảo mật này.
Alex Thurber, Phó phụ trách của bộ phận Mobility Solutions cho biết: "Khai thác cuộc gọi đang xảy ra với tốc độ đáng báo động. Trong thế giới kết nối ngày nay, hạn chế nhân viên cơ quan chỉ trao đổi thông tin mật từ điện thoại bàn không còn là một lựa chọn khả thi, sẽ là thực tế hơn nếu chính phủ bắt đầu đảm bảo an toàn cho các cuộc gọi và tin nhắn văn bản từ các thiết bị di động".​
Secusuite là sản phẩm của Secusmart, một công ty bảo mật di động của Đức được BlackBerry mua lại hồi năm 2014. Secusmart Security Card là trọng tâm của công nghệ Secusmart và là một máy tính mini tích hợp vào thẻ micro-SD. Nó chứa bộ điều khiển mật mã NXP SmartMX P5CT072 với một coprocessor PKI để xác thực. Bộ xử lý tốc độ cao bổ sung mã hóa thoại và truyền dữ liệu bằng AES 128-bit. Các tin nhắn văn bản, email và thông tin liên lạc bằng giọng nói sau đó được bảo vệ khỏi tai nghe và những cặp mắt tò mò. BlackBerry cho biết, Secusuite được 20 chính phủ trên thế giới sử dụng, kể cả Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Bình luận

Tin tức

Thông tin cập nhật về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Các tin hot, thông tin về hãng BlackBerry, thông tin sản phẩm BlackBerry,.. tại Việt Nam & thế giới. Các bài viết chia sẻ, hướng dẫn, bài viết tán gẫu về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật mỗi ngày.  Nếu các bạn không theo dõi được mỗi ngay có thể xem bản tin BlackBerry News mỗi tuần của chúng tôi vào lúc 20h tối Thứ Hai hàng tuần nhé !

Danh mục