BlackBerry dính vào vụ kiện cố tình sa thải 300 nhân viên của công ty mình

17 Tháng Hai 2017 lúc 10:19 sáng

Sau liên tiếp nhưng thông tin đang buồn của sản phẩm BlackBerry, thì hôm qua thông tin về vụ kiện của 300 nhân viên về BlackBerry cố ý sa thải. Đây là một thông tin từ công ty Nelligan O’Brien Payne LLP, BlackBerry đã bị cáo buộc rằng họ đã chấm dứt hợp đồng lao động với hơn 300 nhân viên này bằng cách chuyển họ vào một công ty đối tác, và một khi họ đã chấp nhận làm việc ở đó thì BlackBerry đưa cho họ thư từ chức. Một hình thức lách luật rất chuyên nghiệp và đối với những trung tâm về công đoàn họ sẽ luôn khởi kiện những hình thức như thế này.

vu kien cong ty blackberry

Công ty Luật này cho biết:

BlackBerry cần trả một khoản tiền trợ cấp chấm dứt hợp đồng lao động với các nhân viên. Đây là khoản tiền trợ cấp cho các nhân viên theo luật định đây là quyền lợi của họ khi chấm dứt hợp đồng lao động.

BlackBerry đã không bình luận về vấn đề này. Trong năm 2016, BlackBerry cũng đã sa thải khoảng 200 nhân viên từ Waterloo và Florida, sau một loạt các cắt giảm nhân sự từ năm 2015, có hơn 5.000 nhân viên mất việc. Vụ kiện này không phải là tin xấu duy nhất cho công ty, vì mới đây một báo cáo cho biết thị phần toàn cầu của điện thoại BlackBerry giảm xuống dưới 1%.

Với tình trạng này rất nhiều người Fan BlackBerry quan ngại về tương lai của công ty, việc thay đổi mô hình kinh doanh của BlackBerry đã có chút thay đổi về lợi nhuận nhưng không nên để người dùng bị mất niềm tin về sản phẩm và hình ảnh công ty, cũng như không muốn mất hoàn toàn thị phần người dùng BlackBerry trên toàn cầu.

BlackBerry dính vào vụ kiện cố tình sa thải 300 nhân viên của công ty mình
4.3 (86.67%) 3 votes

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG