Cách chặn quảng cáo triệt để trên điện thoại Android

5 / 1 đánh giá 3.113
  • Đăng bởi: Hiệp Nguyễn
  • Saturday 01 2019
  • Thủ thuật - Hướng dẫn

Để chặn quảng cáo trên điện thoại Android không phải dòng máy nào cũng hỗ trợ như BlackBerry Android, đây điều gây phiền toái khá nhiều cho người dùng...

Quảng cáo trên điện thoại Andoid xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều trên trình duyệt web và trên các ứng dụng của điện thoại. Đối với các quảng cáo trên trình duyệt web, có thể sử dụng các add-on hay extension của chính trình duyệt web. Còn đối với các ứng dụng Android, thì việc chặn quảng cáo triệt để đang là một “bài toán” đang rất cần một “lời giải” triệt để!   

Quảng cáo trên máy Android là điều khá phổ biến

Với sự phát triển của Internet và công nghệ smartphone, quảng cáo đang có xu hướng xuất hiện trên những chiếc điện thoại của người dùng ngày càng nhiều. Nhận biết nhu cầu dùng điện thoại của xã hội đang ngày càng cao, các công ty, doanh nghiệp đã tìm đến các ứng dụng điện thoại Android để thuê chèn quảng cáo nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng. Chúng ta có thể thấy các quảng cáo “nham nhảm” trên các ứng dụng miễn phí của Google Play với đa dạng các lĩnh vực quảng cáo như quảng cáo sản phẩm, quảng cáo app,…

Ảnh hưởng của quảng cáo khi dùng điện thoại Android

Việc tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm đã được thuật toán Google ghi lại và sau đó bạn đừng bất ngờ nếu thấy những quảng cáo về sản phẩm bạn đang tìm hiểu mua xuất hiện trên màn hình điện thoại. Điều này có thế giúp bạn tham khảo và so sánh được các mặt hàng. Nhiều ứng dụng hiện nay không chỉ tích hợp quảng cáo của các trang bán hàng trực tuyến như Tiki, Shopee,… mà còn chèn các quảng cáo về các ứng dụng khác. Đặc biệt là các quảng cáo video có âm thanh như quảng cáo app Tik Tok, game moblie,… có thể gây phiền toái cho người dùng đang cần sự yên tĩnh. Khi mà điều này diễn ra lặp đi lặp lại, thì sẽ không dễ chịu chút nào.

Bên cạnh đó, đối với những điện thoại có cấu hình thấp thì quảng cáo xuất hiện có thể khiến máy bị quá tải và dẫn đến tình trạng treo máy trong một khoảng thời gian.

Cách chặn quảng cáo với điện thoại Android chưa root và đã root                

Nếu chiếc Android của bạn đã được root, bạn có thể cài một trong các ứng dụng chặn quảng cáo như AdBlocker, AdAway,…

Đối với điện thoại Android chưa root, bạn có thể cài các ứng dụng như Adblock Plus, AdGuard, StopAd…. Để các app này có thể hoạt động tốt, bạn cần cấp đủ quyền theo yêu cầu của app.

Phần mềm đã được kiểm định và có khả năng ấn tượng trên hầu hết các hệ điều hành Android

AdGuard sử dụng VPN là để chặn các đường truyền quảng cáo, đang là giải pháp tối ưu hiện nay trong việc chặn các quảng cáo độc hại, chặn quảng cáo trên các trình duyệt web thông dụng, trên các ứng dụng và trò chơi, trong đó có là Facebook, Youtube. Không chỉ vậy, AdGuard còn ngăn chặn các phần mềm gián điệp, theo dõi, đánh cắp dữ liệu người dùng.

Ưu điểm của ứng dụng này là giao diện có sử dụng tiếng Việt (nếu app không tự nhận diện ngôn ngữ tiếng Việt thì bạn vào phần cài đặt của app, tìm đến mục Language và  chọn Tiếng Việt) và có phần thống kê sử dụng pin và dữ liệu của máy và có thể bật hay tắt chỉ bằng một chạm.

Ứng dụng này không có trên Google Play bởi quảng cáo là nguồn thu lớn của Google nên khó có thể để một app chặn quảng cáo có thể tồn tại trên Google Play. Bạn có thể tải AdGuard tại các link bên ngoài

Sau khi tải file có đuôi .apk về, trong khi cài đặt bạn cần bật chế độ cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc bởi ứng dụng này không phải của Google Play.

cach-chan-quang-cao-triet-de-tren-dien-thoai-android-1-2

Chọn OK để cấp quyền cho ứng dụng AdGuard hoạt động

cach-chan-quang-cao-triet-de-tren-dien-thoai-android-2-2

 Chạm vào biểu tượng công tắc màu xanh để bật/tắt chặn quảng cáo

Đối với dòng điện thoại BlackBerry Android, các dòng máy đều được cài sẵn hệ thống bảo mật DTEK, nó có thể chặn mọi quảng cáo trên các ứng dụng và đây là một điểm mà không có dòng điện thoại nào có thể thực hiện được. Việc tối ưu hệ thống được thực hiện vô cùng chuyên nghiệp trên các dòng BlackBerry Android. Nếu bác nào từng trải nghiệm thì có thể nhận ra điều này rất rõ ràng...

Bình luận

Danh mục