Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim cho iphone và android

5 / 4 đánh giá 3.170
  • Đăng bởi: Hiệp Nguyễn
  • Thursday 10 2019
  • Thủ thuật - Hướng dẫn

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim như thế nào chính là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm thắc mắc. Nếu như bạn cũng đang có cùng nỗi thắc mắc này và muốn biết rõ cách để chuyển danh bạ từ máy sang sim thì xin hãy cùng tham khảo những chia sẻ được trình bày trong bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ được cách thực hiện thật đơn giản và nhanh chóng để chuyển danh bạ từ điện thoại vào sim.

Danh bạ có tầm quan trọng như nào?

Đầu tiên trước khi đến với hướng dẫn cụ thể về cách để chuyển danh bạ từ máy sang sim thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xe danh bạ có tầm quan trọng như thế nào đối với mỗi người. Đây chính là cách giúp chúng ta lưu lại tên cùng số điện thoại của người thân, đối tác, bạn bè... để liên lạc (nhắn tin, điện thoại) những lúc cần mà không cần phải lưu thủ công vào sổ tay hoặc cố gắng nhớ số từng người.

Cách chuyển danh bạ từ máy Android sang sim

Việc chuyển dnah bạ từ máy Android sang sim sẽ giúp chúng ta lưu trữ dễ dàng các số liên lạc của người thân, bạn bè một cách tốt nhất. Điều này giúp cho chúng ta nếu dùng điện thoại khác nhưng không muốn nhập lại toàn bộ danh bạ điện thoại từ đầu.

Ngoài ra nó cũng sẽ giải quyết được tình trạng vô tình bị mất máy kèm theo mất toàn bộ danh bạ. Bởi vì lúc này sim của chúng ta vẫn còn danh bạ để tiện lợi trong việc liên lạc. Cụ thể ở đây để chuyển danh bạ từ máy Android sang sim thì bạn hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn cụ thể bao gồm:

Bước thứ 1: Tại màn hình chính của điện thoại Andoird bạn hãy truy cập vào trong mục Danh bạ - Liên hệ giống như hình ở dưới đây. Ở giao diện của Danh bạ - Liên hệ bạn lựa chọn vào trong mục Tùy chọn (biểu tượng chính là 3 dấu chấm tại góc trên ở tay phải màn hình của điện thoại sẽ thấy).

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Bạn hãy chọn lựa như hình

Bước thứ 2: Tiếp đến thì bạn lần lượt ấn vào trong mục Cài đặt rồi tiếp đến chọn vào tính năng Nhập/ Xuất liên hệ nhằm chuyển được danh bạ từ máy vào sim trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Cài đặt => Nhập/xuất liên hệ

Bạn lưu ý cần phải chọn chính xác mục Xuất danh bạ sang Sim để sao lưu được danh bạ từ trong điện thoại Android vào Sim chính xác và nhanh chóng.

Bước thứ 3: Sau khi thực hiện thành công bước thứ 2 bạn sẽ thấy hệ thống chuyển chúng ta đến giao diện quản lý danh bạ liên hệ trên chiếc điện thoại. Lúc này chỉ cần ấn chọn lần lượt tất cả các danh sách liên hệ mà chúng ta muốn chuyển từ máy sang sim. Tiếp đến nữa bạn hãy ấn chọn OK để có thể xác nhận thực hiện chuyển danh bạ sang Sim của mình.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Bạn chọn những số danh bạ mà bạn cần xuất

Bước thứ tư: Trong lúc đó bạn sẽ thấy hệ thống điện thoại Android yêu cầu người dùng cần phải xác nhận việc chép danh bạ từ máy Android vào trong sim với số lượng tối đa của dnah bạ liên hệ mà chiếc Sim có thể chưa được. Lúc này bạn hãy ấn chọn mục OK để xác nhận.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Bạn chọn Ok để xác nhận xuất

Sau khi đã hoàn thành các bước như hướng dẫn ở trên thì chương trình của chúng ta sẽ hoàn tất việc chuyển danh bạ từ máy Android sang Sim một cách tự động. Khi quá trình này đã hoàn tất thì bạn sẽ nhận được thông báo về việc Xuất thành công một số lượng danh bạ đã chọn lựa.

Vậy là với 4 bước cơ bản trên đây bạn đã thực hiện thành công việc chuyển danh bạ từ máy sang sim thật dễ dàng và hanh chóng. Lưu ý cách này chỉ được áp dụng với những thiết bị dùng hệ điều hành Android.

Với những máy dùng hệ điều hành IOS như iPhone thì không thể áp dụng mà chúng ta cần thực hiện bằng cách khác. Ở phần 2 của bài viết chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được cách thực hiện chính xác.

Cách chuyển danh bạ từ máy iPhone sang Sim

Tiếp theo với những bạn dùng iPhone tức là hệ điều hành iOS thì chúng ta không thể thực hiện cách chuyển danh bạ như ở trên. Thay vào đó chúng ta cần áp dụng một cách mà chúng tôi sẽ hướng dẫn dưới đây.

Thực tế nếu dùng điện thoại iPhone thì bạn sẽ biết rằng tính năng sao chép, chuyển danh bạ từ điện thoại iPhone sang Sim đã không được hỗ trợ nữa. Vậy nên làm cách nào mới có thể chuyển được danh bạ mà không cần phải dùng cách thủ công luôn là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho những bạn đang dùng điện thoại iPhone có thể chuyển danh bạ thật dễ dàng. Cụ thể như sau:

1. Chuyển danh bạ từ điện thoại iPhone sang Sim (Trường hợp chưa Jailbreak)

Với những chiếc iPhone nhưng chưa Jailbreak thì chúng ta có thể thực hiện việc chuyển danh bạ sang sim thông qua 8 bước cụ thể như sau:

Bước thứ 1: Bạn hãy tìm và truy cập vào trong địa chỉ tải và cài tự động công cụ iTools trên máy tính cho mình.

Bước thứ 2: Sau khi bạn đã tải và tiến hành cài đặt thành công công cụ iTools của mình thì hãy thực hiện kết nối iPhone cùng với máy tính rồi khởi động iTools lên.

Bước thứ 3: Ở giao diện của công cụ iTools thì bạn cần phải nhấn vào mục Info ở góc tay trái của màn hình thì mới có thể chép được danh bạ điện thoại iPhone vào Sim của mình.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Bạn chọn vào "Info"

Bước thứ 4: Ở bước này thì bạn sẽ thấy có hiện một màn hình yêu cầu người sử dụng tắt việc kết nối tính năng Danh bạ đến iCloud tương tự như hình dưới đây.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Các thao tác bạn thực hiện giống hình

Vào lúc này thì trên chiếc điện thoại iPhone của mình bạn hãy nhấn vào biểu tượng Tài khoản cùng với biểu tượng iCloud thì mới có thể sao chép được danh bạ từ điện thoại iPhone sang Sim được.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Bấm vào tài khoản và chọn "icloud"

Kế tiếp bạn kiểm tra trong tài khoản icloud đã bật tính năng danh bạ chưa và bật nó lên.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Bạn chọn lưu trên iphone của tôi

Bước thứ 5: Sau đó bạn quay trở lại màn hình chính và ấn chọn xác nhận Disable. Lúc đó chương trình sẽ hiển thị cùng chúng ta danh sách những danh bạ đã được lưu trên điện thoại iPhone. Hãy bấm chọn lần lượt vào những danh bạ quan trọng mà mình muốn sao chép rồi chọn vào mục Export.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Bạn chọn tất cả liên hệ mà muốn xuất

Sẽ có một biểu mẫu xuất hiện và chúng ta chọn lựa định dạng file danh bạ mà mình đang dùng. Thường thì bạn nên dùng định dạng vcf như hình được ví dụ ở bài viết dưới đây nhé.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Xuất theo định dạng .VCF

Bước thứ 6: Vào lúc này tại màn hình iTools thì sẽ thấy một cửa sổ xuất hiện và cửa sổ này sẽ yêu cầu người dùng chọn lựa thư mục chứa file sao chép Danh bạ từ điện thoại iPhone sang Sim của mình. Bạn chỉ cần ấn chọn Select Folder để xác nhận.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Bạn chọn Select Folder

Bước thứ 7: Tiếp theo thì tại màn hình máy tính bạn sẽ thấy có xuất hiện một thư mục mà chúng ta vừa chọn giúp lưu trữ file danh bạ đã lấy được qua những bước hướng dẫn ở trên. Để có thể chuyển được danh bạ từ máy sang sim thì bạn hãy chép file danh bạ vào trong một chiếc điện thoại Android bất kì của mình.

Bước thứ 8: Cuối cùng nếu muốn lưu danh bạ từ điện thoại Android vào Sim thì bạn hãy xem lại hướng dẫn của phần 1 bài viết trên đây là sẽ thực hiện được.

2. Chuyển danh bạ từ máy iPhone sang Sim (Với điện thoại đã Jailbreak)

Với những chiếc điện thoại iPhone đã thực hiện Jailbreak thành công thì bạn sẽ áp dụng được các chuyển danh bạ thật dễ dàng thông qua 6 bước được chúng tôi trình bày cụ thể từ phần dưới đây. Hãy tiến hành như sau:

Bước thứ 1: Đầu tiên để thực hiện được việc chuyển danh bạ từ điện thoại iPhone sang Sim thì bạn cần phải truy cập vào trong ứng dụng Cydia từ màn hình của điện thoại iPhone đang dùng.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Các thao tác bạn thực hiện giống như hình

Ở giao diện của ứng dụng Cydia bạn hãy ấn vào mục Sửa. Mục Sửa sẽ được hiển thị ở góc trên cùng tay phải của màn hình như là hình ở trên. Bạn hãy lựa chọn vào mục Thêm thì sẽ thêm được nguồn source nhằm hỗ trợ tải tweak trên điện thoại iPhone của mình.

Bước thứ 2: Sẽ có một thông báo gửi về màn hình của chiếc điện thoại đang dùng. Bạn hãy điền thêm yêu cầu như sau: http://Cydia.vn và sau đó bấm vào mục Thêm nguồn để có thể xác nhận. Sau khi bạn bấm xong vào mục Thêm nguồn thì sẽ thấy hệ thống tiến hành việc tải và cài đặt nguồn mới cho chiếc điện thoại iPhone.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Bạn chọn thêm nguồn và tìm đến ứng dụng "SIManager"

Kết thúc quá trình thì bạn bấm chọn vào mục Tìm kiếm rồi sau đó chọn Simanager thì có thể tải được ứng dụng chép danh bạ từ điện thoại iPhone sang Sim. Bạn hãy cài đặt ứng dụng này về bằng cách ấn chọn vào mục Cài đặt ở tay phải màn hình.

Bước thứ 3: Sau khi đã thực hiện thành công cài đặt ứng dụng Simanager thì bạn chỉ cần truy cập vào trong ứng dụng này. Ở giao diện của ứng dụng hãy tiến hành chọn vào mục Setup tại góc trên tay trái của màn hình điện thoại.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Sau khi tải về, bạn vào ứng dụng và bấm vào setup

Bước thứ 4: Tiếp đến nữa bạn sẽ thấy hệ thống đưa ra cho mình những chọn lựa giúp sắp xếp những thứ tự danh bạ trên thiết bị iPhone của mình. Bạn tiến hành chọn vào trong mục Firstname – Lastname như là hình mà chúng tôi chọn. Tiếp theo bạn hãy chọn vào Done.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Chọn Done => Read from SIM

Lúc này thì chương trình sẽ tự tải toàn bộ những danh sách danh bạ mà chúng ta đã lưu trên điện thoại iPhone. Để có thể chuyển danh bạ từ điện thoại iPhone sang Sim thì chúng ta chỉ cấn bấm và chọn mục Read from SIM.

Bước thứ 5: Tiếp đến hãy chọn vào Setting với biểu tượng hình răng cưa và chọn tiếp vào mục Copy Phone to Sim thì có thể thực hiện được sao chép danh bạ từ điện thoại iPhone sang Sim thông qua ứng dụng Tweak Simanager.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Bạn chọn "Ok" => "Write to SIM"

Bước thứ 6: Sẽ có một biểu mẫu thông báo xuất hiện ở màn hình nhằm xác nhận thao tác chuyển. Nếu đã sẵn sàng cho việc chuyển danh bạ bạn chỉ cần nhấn OK.

Cách chuyển danh bạ từ máy sang sim
Chọn Read from SIM => Copy iPhone to SIM

Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý rằng để hệ thống bắt đầu thực hiện chương trình sao chép danh bạ từ máy sang Sim thì bạn cần phải chọn vào Write to Sim. Hãy đợi cho đến khi ứng dụng tự động sao chép danh bạ từ điện thoại iPhone sang Sim thành công bạn nhé.

Vậy là toàn bộ thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn biết được rõ cách chuyển danh bạ từ máy sang sim kể cả với dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android lẫn dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều thông tin quan trọng khác liên quan!

Bình luận

Sản phẩm bán chạy

Danh mục