Cách đăng nhập Gmail thành công mà không bị chặn trên BlackBerry OS

5 / 1 đánh giá 2.681
 • Đăng bởi: Hiệp Nguyễn
 • Friday 02 2018
 • Thủ thuật - Hướng dẫn

Những chiếc BlackBerry Os cũ đang gặp một số vấn đề về tài khoản Gmail, nhiều lần không thể đăng nhập do sự có bảo mật hai bước trên tài khoản Gmail.  Bạn có thể xử lí được vấn đề này theo các hướng dẫn sau :

Gmail hiện tại đã thay đổi khá nhiều về cơ chế bảo mật giúp email của bạn an toàn hơn với các thiết bị không xác định, mà các dòng máy BBOS lại nằm trong danh sách BlackList của Google, điển hình là các dòng máy BlackBerry 9900 - Bold 9780 hay BlackBerry Bold 9000 thường xảy ra những lỗi như thế này.

Một vài kinh nghiệm mà mình đã từng gặp phải trong quá trình xử lí đăng nhập Gmail như sau : 

1. Lỗi đăng nhập không được dù không bật xác minh hai bước?

Lỗi này là do chính sách bảo mật mới của Google với Gmail, có nghĩa là các thiết bị quá cũ hoặc hết vòng đời hỗ trợ sẽ được liệt kê vào danh sách "Các thiết bị không xác định của Google" và nằm trong diện "BlackList" không được đăng nhập vào Gmail của Google. Do đó để đăng nhập Gmail thành công các bạn cần bật đăng nhập từ các thiết bị không xác định lên (đừng lo nhé, bởi vì bạn mã hóa mật khẩu có cả chữ + số + in hoa + kí tự đặc biệt). Mình cũng mới được khai sáng về việc vì sao BBOS ngày xưa lại thiên về bảo mật ngay cả khi với người dùng bình thường cho nên anh em yên tâm về khoản này trên các dòng máy BlackBerry OS cũ nhé:)

dang-nhap-gmail-1

Không thể đăng nhập mail dù chưa bật xác nhận 2 bước?

Bạn cần phải Bật chức năng cho phép chạy tài khoản kém an toàn, trước tiên bạn đăng nhập Gmail đã nhé. Thay đổi cài đặt của bạn để cho phép BlackBerry OS cũ truy cập vào tài khoản của bạn. Google không gợi ý bạn tùy chọn này vì nó có thể phần nào ảnh hưởng đến tài khoản của bạn. Nếu bạn vẫn muốn cho phép quyền truy cập, hãy làm theo các bước sau:

dang-nhap-gmail-2.

 1. Đi tới mục "Ứng dụng ít an toàn" trong Tài khoản của tôi.
 2. Bên cạnh "Quyền truy cập dành cho các ứng dụng kém an toàn", chọn Bật. (Lưu ý cho người dùng Google Apps: Cài đặt này được ẩn nếu quản trị viên của bạn đã khóa quyền truy cập vào tài khoản ứng dụng kém an toàn.)

Sau khi bật đăng nhập từ thiết bị không xác định lên thì đăng nhập Gmail bình thường, chúc các bạn thành công !

2. Lỗi đăng nhập Gmail không được bởi đã bật xác minh hai bước:

Xác minh 2 bước trên Gmail là một trong những quy trình bảo mật cực kì cao mà Gmail hiện nay luôn nhắc nhở các chủ tài khoản sở hữu phải thực hiện. Điều này cũng khiến việc đăng nhập tải khoản trên điện thoại BlackBerry gặp chút khó khăn. Nhưng nếu bạn đã bật xác minh hai bước lên rồi thì cực kỳ dễ dàng đăng nhập Gmail với việc khởi tạo Mật Khẩu của ứng dụng.

Mật khẩu ứng dụng là một mật mã gồm 16 chữ số cung cấp cho ứng dụng hoặc thiết bị quyền truy cập Tài khoản Google của bạn. Nếu bạn sử dụng Xác minh 2 bước và gặp lỗi “mật khẩu không đúng” khi tìm cách truy cập Tài khoản Google của mình, Mật khẩu ứng dụng có thể khắc phục được sự cố này. Hầu hết thời gian, bạn sẽ chỉ phải nhập Mật khẩu ứng dụng một lần cho mỗi ứng dụng hoặc thiết bị, vì vậy đừng lo lắng về việc ghi nhớ mật khẩu ứng dụng.

Chúng ta thao tác như sau:

 1. Truy cập trang Mật khẩu ứng dụng của bạn. Bạn có thể được yêu cầu đăng nhập vào Tài khoản Google của mình.
 2. Ở phía dưới cùng, nhấp vào Chọn ứng dụng và chọn ứng dụng mà bạn đang sử dụng.
 3. Nhấp vào Chọn thiết bị và chọn thiết bị mà bạn đang sử dụng.
 4. Chọn Tạo.
 5. Làm theo hướng dẫn để nhập Mật khẩu ứng dụng (mã 16 ký tự trong thanh màu vàng) trên thiết bị của bạn.
 6. Chọn Xong.
dang-nhap-gmail-3.
dang-nhap-gmail-4.
Khi bật xác nhận 2 bước đồng nghĩa với việc các tài khoản Mail sẽ phải đăng nhập lại :)
dang-nhap-gmail-6.
Bạn hãy để ý mục mật khẩu ứng dụng nhé, nhấp vào đó và chuẩn bị cài đặt
dang-nhap-gmail-4.

Nhấp mục quản lý mật khẩu dành riêng cho ứng dụng

dang-nhap-gmail-8Bạn chọn mục hộp Thư trên BlackBerry (nếu không có mục BlackBerry thì bạn tạo mới và gõ vào nhé) > Nhấn Tạo để xuất hiện mật khẩu

dang-nhap-gmail-9.

Mật khẩu này bạn có thể xem ngay lúc này và đăng nhập vào bằng cách gõ tên email và mật khẩu ứng dụng nhé

dang-nhap-gmail-10

Khi tạo mật khẩu xong sẽ xuất hiện mục mật khẩu, bạn tạo bao nhiêu mật khẩu thì xuất hiện bấy nhiêu mục, có thể nhấn nút THU HỒI để xóa mật khẩu ứng dụng đó nhé các bạn :)

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ không thấy mã Mật khẩu ứng dụng đó nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng và thiết bị mà bạn đã tạo Mật khẩu ứng dụng !

Đây là 2 cách để bạn giải quyết sự cố đăng nhập tài khoản Gmail trên BlackBerry, đa số các dòng điện thoại BlackBerry được đánh giá trong việc Push Mail vì thế hãy đăng nhập ngay tài khoản của mình trên những chiếc BlackBerry Os...

Nguồn: blackberryvietnam

Bình luận

Danh mục