Cách phân biệt Sim thường và Mirco Sim và Nano Sim – Tổng hợp loại sim dùng cho điện thoại BlackBerry

7 Tháng Hai 2017 lúc 3:26 chiều

Để biết các dòng BlackBerry dùng sim gì, trước hết bạn cần hiểu về những loại sim được sử dụng hiện nay. Hiện tại chỉ có 3 loại sim được dùng tại Việt Nam và cũng được ứng dụng cho các thiết bị di dộng hiện nay.

Đối với điện thoại BlackBerry cũng vậy từ những thể hệ cổ đầu tiên đến những Smartphone hiện đại như BlackBerry DTEK thì cũng chỉ dùng một trong 3 loại sim này. Mình sẽ tổng hợp toàn bộ các dòng máy BlackBerry dùng sim gì ở phần cuối. Còn giờ chúng ta cùng đi phân biệt 3 loại Sim cơ bản này:

1. Sim mặc định (Sim tiêu chuẩn)

Đây là sim mà bất kì cửa hàng bán sim card nào đều bán, được thiết kế hình chữ nhật và 1 góc bị cắt vát.

Trên sim thường này có một miếng kim loại để kết nối với các dòng điện thoại được thông qua khe cắm sim. Dòng sim này bạn nào cũng thường thấy khi đi mua sim, các dòng BlackBerry dùng loại sim này được áp dụng từ thế hệ đầu tiên những năm 2000 đến thế hệ cuối cùng BlackBerry Os là Bold 9900.

sim-tieu-chuan

Sim này có diện tích lớn nhất so với 3 loại sim trên và cũng được sử dụng trong nhiều năm nhất tính đến nay. Nhìn chung loại sim này to, dễ cầm, dễ gắn vào khe sim trên điện thoại và thường ít bị tổn hại do môi trường bởi phần nhựa chiếm đến 2/3 của sim nên phần mạch khó bị ảnh hưởng.

2. Mirco-Sim

Micro khi nghe tên đã thấy diện tích Sim đã bị thay đổi, cái phần quan trọng nhất trên Sim là phần mạch thì khó có thể thay đổi kích thước được, nên sẽ thay đổi phần nhựa nền.

Micro-Sim được lược bỏ một số phần nhựa để giúp sim gọn gàng hơn so với Sim thông thường. Sim Micro được cắt bớt đi để cho vào một khay sim có kích thước gần bằng một cái sim tiêu chuẩn, và khi đặt sim Micro và đấy thì có thể bảo vệ rất tốt sim.

micro-sim

Điện thoại BlackBerry cũng được ứng dụng trong việc sử dụng loại sim này và bắt đầu từ thế Q5 trở đi đến những sản phẩm sản xuất vào năm 2014 của BlackBerry thì đa số đều dùng loại Micro sim này.

3. Nano-Sim

Tiếp tục là một loại sim mới được công bố hiện nay, loại sim này có kích thước gần như tối giản hoàn toàn khi lược hêt các phần nhựa xung quanh phần mạch sim, và chuyển diện tích trống của khay sim nhỏ, đây là loại sim được áp dụng đến hiện tại với hàng loạt các dòng sản phẩm điện thoại cao cấp.

sim-nano

Với kích thước nhỏ này việc tiết kiệm được khá nhiều diện tích thiết kế lắp đặt sim, và giúp cho các chiếc điện thoại ngày nay được thiết kế sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều.

Đối với dòng điện thoại BlackBerry thì từ những model từ năm 2014 đến nay thì các model của BlackBerry đã được tích hợp loại sim này. Với những chiếc điện thoại đã màn mưa làm gió hiện nay như Passport, DTEK50, Priv thì dòng sim này hoàn toàn đi đầu về công nghệ thiết kế khi đã thu gọn được tối đa diện thoại lắp sim.

Tổng hợp các loại sim dùng cho điện thoại BlackBerry

Một số các model từ thời đầu tiên mình sẽ không kể ở đây, những model đó đều dùng Sim tiêu chuẩn hết. Mình sẽ bắt đầu từ thế hế 7xxx, nếu còn thiếu Model nào các bạn có thể bổ sung, đây là toàn bộ các model thường được dùng tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

ModelLoại simModelLoại sim
BlackBerry 7130Sim tiêu chuẩnPorsche design P'9981Sim tiêu chuẩn
BlackBerry 87xxSim tiêu chuẩnPorsche design P'9982Micro-Sim
BlackBerry 88xxSim tiêu chuẩnPorsche design P'9983Micro-Sim
BlackBerry 8900Sim tiêu chuẩnBlackBerry LeapMicro-Sim
BlackBerry Bold 9000Sim tiêu chuẩnBlackBerry Z10Micro-Sim
BlackBerry 96xx/97xx/98xx/99xxSim tiêu chuẩnBlackBerry Z30Micro-Sim
BlackBerry Q5Micro-SimBlackBerry DTEK50Nano-Sim
BlackBerry Q10Micro-SimBlackBerry DTEK60Nano-Sim
BlackBerry Classic (Q20)Micro-SimBlackBerry PassportNano-Sim

 

 

Cách phân biệt Sim thường và Mirco Sim và Nano Sim – Tổng hợp loại sim dùng cho điện thoại BlackBerry
3 (60%) 3 votes

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG