Câu chuyện về mở khóa bằng cảm biến vân tay

  • Wednesday 12 2016
  • Tin tức
Công nghệ cảm biến vân tay được ứng dụng trên di động trong 2 năm trở lại đây, nó là một công nghệ hiện đại với khả năng xử lí những dữ liệu vô cùng phức tạp, mới đây trên BlackBerry DTEK60 được ứng dụng công nghệ này. Nhưng đã xảy ra một sự việc mà đã được làn truyền trên Internet những ngày qua, một câu chuyên khá hài hước chính bảo mật vân tay đã làm cho nhiều người mất tiền oan. cam-bien-dtek60 Khi sử dụng BlackBerry DTEK60, đến phần cài đặt luôn được BlackBerry cảnh báo về việc vân tay sẽ không bảo mật như một mã PIN hoặc mật khẩu mạnh được, và bạn sẽ hiểu ra bảo mật vân tay không thực sự tốt. Nếu bạn không tin thì hãy xem câu chuyện dưới đây nhé, đến cả một đứa trẻ cũng có thể mở khóa thiết bị khi bạn không để ý tới. Câu chuyện được chia sẻ trên Phone Arena như sau:
"Cô bé 6 tuổi có tên Ashlynd Howell phát hiện ra mẹ của mình đang ngủ và để chiếc điện thoại iPhone cạnh đó, cô bé đã nhanh trí sử dụng ngón tay của người mẹ và mở khóa thông qua Touch ID rồi mua các món đồ chơi Pokémon trên Amazon, hết 250 USD. Sau khi người mẹ tỉnh dậy thì phát hiện đã có 13 yêu cầu đặt hàng, đáng tiếc là cô chỉ có thể hủy và lấy lại được tiền của 4 món hàng. Phần Ashlynd, cô bé rất vui vẻ và khoe với mẹ rằng: chính cô bé đã tự tay đặt các món đồ kia, và cô bé còn “giỏi” đến mức yêu cầu Amazon chuyển hàng về đúng địa chỉ nhà của mình. "
Dù sao, thì cũng phải khen Ashlynd, bởi không phải đứa bé 6 tuổi nào cũng thông minh như vậy. Tuy nhiên, điều này cũng khiến chúng ta phải chú ý bởi những lúc không chú ý, hoặc đang ngủ có thể chiếc điện thoại của bạn sẽ bị mở khóa mà bạn không hề hay biết. Nếu smartphone của bạn có bảo mật vân tay, và bạn đang dùng tính năng này để khóa điện thoại; có lẽ, bạn nên cân nhắc chuyển qua dùng password để thật sự an toàn.​ Đối với BlackBerry Dtek60 bạn có thể cài ứng dụng khóa bằng số điều này sẽ an toàn hơn khi sử dụng cảm biến vân tay. Mặc dù bạn sẽ không gặp tình trạng như câu chuyện về cố bé Ashlynd nhưng hãy cân nhắc việc sử dụng khóa bằng vân tay vì có thể chiếc điện thoại của bạn sẽ bị mở khóa mà bạn không hề hay biết, điều đó là khá nguyên hiểm !

Bình luận

Tin tức

Thông tin cập nhật về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Các tin hot, thông tin về hãng BlackBerry, thông tin sản phẩm BlackBerry,.. tại Việt Nam & thế giới. Các bài viết chia sẻ, hướng dẫn, bài viết tán gẫu về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật mỗi ngày.  Nếu các bạn không theo dõi được mỗi ngay có thể xem bản tin BlackBerry News mỗi tuần của chúng tôi vào lúc 20h tối Thứ Hai hàng tuần nhé !

Danh mục