Kết nối tai nghe Bluetooth cực nhanh qua thẻ NFC Tag trên BlackBerry 10

5 / 1 đánh giá 2.508
Một tính năng kết nổi Bluetooth khá hay trên BlackBerry, đây cũng là một trong những công nghệ đã được phát triển cho các phụ kiện như tai nghe, camera, ... Đối với tai nghe Bluetooth chúng ta có thể kết nối với điện thoại thông qua thẻ NFC Tag cực kì đơn giản và không phải bạn nào dùng BlackBerry đều biết, nhất là các bạn mới dùng BlackBerry. Mình sẽ chia sẻ bạn một cách rất đơn giản để có thể bạn có thể kết nối tai nghe Bluetooth cực nhanh với BlackBery 10. Nếu bạn hay sử dụng tai nghe Bluetooth khi đang di chuyển nên mỗi lúc bật tai nghe lên thì lại phải bật Bluetooth trên BB10 khá rối, sau khi bạn sử dụng cách này thì chỉ cần bật nguồn tai nghe lên và dí vào thẻ NFC là có thể di chuyển mà không cần bận tâm nữa rồi. Vậy thao tác như thế nào? giải quyết rất dễ như sau. Chuẩn bị:
  • Mua một chiếc thẻ NFC Tag nhé (chừng 30k, có bán nhiều trên mạng)
  • Một chiếc BlackBerry có hỗ trợ NFC (ở đây áp dụng cho tất cả các sản phẩm BlackBerry 10)
  • Một chiếc tai nghe Bluetooth (ở đây mình dùng tai nghe Aukey Sport)
Thao tác như sau:
  1. Bước đầu, phải kết nối tai nghe Bluetooth qua điện thoại BlackBerry
  2. Khi kết nối xong tai nghe bạn truy cập vào Cài đặt > Mạng và kết nối > Bluetooth > Nhấn giữ im vào thiết bị đã kết nối (của mình là Aukey EP-B4) > Ghi vào thẻ và dí thẻ tag NFC vào gần điện thoại BlackBerry (nhớ bật NFC nhé)
  3. Nếu kết nối thành công sẽ có thông báo bằng âm thanh và nội dung hiển thị trên màn hình. (Đại loại là việc ghi dữ liệu của 1 thiết bị đã ghép đôi lên thẻ Tag là gán nhưng thông số của thiết bị đó lên tag để các thiêt bị khác khi chạm vào thẻ Tag này sẽ có đủ thông tin về thiết bị đó và được quyền Pair ngay và chắc trên các thiết bị hỗ trợ NFC họ cũng làm như vậy. )
ket-noi-tai-nghe-bluetooth-1 ket-noi-tai-nghe-bluetooth-2 ket-noi-tai-nghe-bluetooth-3 ket-noi-tai-nghe-bluetooth-4 Sau khi thao tác như trên mỗi khi cần sử dụng bạn chỉ cần bật tai nghe Bluetooth lên, dí BlackBerry 10 vào thẻ NFC đã ghi lại thông tin Bluetooth của tai nghe đó trước đó, khi dí vào gần là BB10 tự động bật Bluetooth và kết nối với thiết bị đã ghi trên NFC. Đối với cách này bạn có thể bạn có thể ghi đè nhiều lần nha, chúc các bạn thành công ! Nếu không thực hiện được hãy comment để AD sẽ hỗ trợ bạn.

Bình luận

Sản phẩm bán chạy

Danh mục