[Lưu Ý] Lỗi mất dữ liệu khi chuyển dữ liệu từ điện thoại Android với Windows 10

  • Tuesday 09 2017
  • Tin tức
Gần đây nhiều bạn đã thông tin về sự cố mất dữ liệu vĩnh viễn khi kết nối thiết bị Android với Windows 10, khi chuyển hoặc sao chép dữ liệu gặp trường hợp bị mất khá bất ngờ. Theo ComputerWorld, nếu bạn sử dụng Windows 10 để di chuyển dữ liệu trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android thông qua kết nối USB, bạn đang có nguy cơ bị mất dữ liệu do lỗi phát sinh mới xuất hiện trên Windows 10. ket-noi-win10-va-android Khi gắn điện thoại hoặc máy tính bảng Android kết nối với máy tính Windows 10 thông qua cáp USB, nếu bạn sử dụng trình File Explorer để chuyển, sao chép hoặc kéo thả dữ liệu giữa các thư mục trong máy Android, các tệp tin có thể sẽ bị xóa vĩnh viễn không thể phục hồi. Mặc dù quá trình sao chép, di chuyển vẫn diễn ra nhưng không thể hoàn tất. Mới chỉ phát hiện bấn đề này trên HĐH windows 10 còn các phiên bản HĐH Windows 7, 8 không gặp sự cố này, vấn đề được mổ tả bởi 1 diễn đàn như sau:
"Hãy cẩn thận với các thiết bị Android kết nối với máy tính chạy Windows 10 thông qua cáp cắm USB. Một quá trình dọn dẹp nguy hiểm có thể xóa sạch mọi hình ảnh và tệp tin. Hầu như tất cả các thiết bị Android đều bị ngoại trừ một số dòng điện thoại Samsung đời mới hơn".​
Nguồn tin cũng xác nhận, đã có lỗi với kết nối USB MTP giữa Android và Windows 10 dẫn tới hiện tượng mất dữ liệu khi chuyển tệp tin trên thiết bị Android từ File Explorer. Lưu ý rằng, lỗi này không ảnh hưởng đến việc sao chép, chuyển dữ liệu trên Windows 10. Một số thiết bị smartphone qua thử nghiệm đã cho thấy vấn đề này:
  • Android 8: Nexus 6P, 5X
  • Android 7: HTC U11, Nokia 6, OnePlus 3,5, Xiaomi Mi 6, Mi Mix, LG K8, G5, Motorola Moto G3, G5
  • Android 6: Sony Xperia Z3 Compact, Huawei Honor 7
  • Lineage OS 7.1.1: Samsung Galaxy S5
  • Một số thiết bị cụ thể cũng gặp phải vấn đề, không đề cập đến phiên bản Android gồm có: Galaxy S2, S4 mini HTC 10, 8s Sony Xperia Z, Xperia Z5 Huawei Mate 9, P8 Lite.
Trong khi đó, những model mới hơn của Samsung chạy Android 7.0 không bắt gặp hiện tượng trên. Ví dụ như: Galaxy A3, A5, Edge S6, S7, S8, Tab A. Đối với các bạn đang dùng BlackBerry Android như : Priv, DTEK50, DTEK60, BlackBerry KEYone hãy chú ý khi sử dụng Windows 10 để kết nối với thiết bị, hiện tại admin chưa test kĩ tất cả model này nhưng đã thử trên BlackBerry Priv và KEYone thì chưa thấy có dấu hiệu gì về mất dữ liệu.      

Tin tức

Thông tin cập nhật về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Các tin hot, thông tin về hãng BlackBerry, thông tin sản phẩm BlackBerry,.. tại Việt Nam & thế giới. Các bài viết chia sẻ, hướng dẫn, bài viết tán gẫu về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật mỗi ngày.  Nếu các bạn không theo dõi được mỗi ngay có thể xem bản tin BlackBerry News mỗi tuần của chúng tôi vào lúc 20h tối Thứ Hai hàng tuần nhé !

Danh mục