Mẹo tiết kiệm 3G & 4G cho BlackBerry Android đơn giản

  • Tuesday 02 2017
  • Tin tức
Các dòng BlackBerry Android với khả năng chạy 3G rất mạnh mẽ thường tiêu tốn rất nhiều dung lượng trong việc lượt web hay xem video. Vì vậy để hạn chế tối đa khả năng tiêu thụ 3G, chúng tôi có một mẹo tiết kiệm 3G, 4G cho bạn, hãy thử ngay để duy trì gói cước 3G của bạn được lâu nhất.

1. Sử dụng bản đồ, nhạc, video offline nếu có thể

Sử dụng bản đồ offline trên BlackBerry sẽ giúp giảm tiết kiệm 3G rất tốt, hiện tại bản đồ Việt Nam được mở Offline rất dễ sử dụng và đầy đủ chi tiết. ban-do-off Vào những lúc đi trên đường, các bạn chỉ việc mở lên dùng mà không cần lo lắng sẽ hết dung lượng 3G, 4G của mình nhé.

2. Giới hạn mạng cho từng ứng dụng :

Đối với Android 6.0 trở xuống, các bạn có thể giới hạn dữ liệu sử dụng cho từng ứng dụng một. Việc này có thể hơi tốn thời gian một tí. Đây là một tính năng không mới và có thể áp dụng cho toàn bộ các sản phẩm BlackBerry Android : Priv, BlackBerry DTEK50, DTEK60 cap-nhat-ung-dung Để thực hiện, mọi người vào Cài đặt > Sử dụng dữ liệu > Sử dụng dữ liệu di động. Sau đó, người cùng chỉ việc chọn những ứng dụng mình muốn tiết kiệm dung lượng và bật Giới hạn dữ liệu nền là xong.

3. Không cập nhật ứng dụng, tắt chứng năng thông báo cập nhật

Khi thực hiện, các ứng dụng sẽ không tự động tải về và cài đặt. Việc này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều dữ liệu 3G, 4G cho bạn. Mọi người mở CH Play lên, vào Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng. Tại đây các bạn có thể chọn Không cập nhật ứng dụng hoặc Chỉ cập nhật khi có Wifi nếu muốn. cap-nhat-ung-dung-1

4. Sử dụng trình duyệt Chrome để tiết kiệm dữ liệu

Trình duyệt Chrome có trang bị sẵn tính năng tiết kiệm dữ liệu di động khi lướt web. Khi đó, các trang web cũng như hình ảnh sẽ được nén lại, không chỉ giúp bạn tiết kiệm data mà còn tăng tốc độ lướt web. tiet-kiem-chrome Để bật tính năng này, mọi người vào Cài đặt > Trình tiết kiệm dữ liệu > Bật.

5. Không để tự động play video trên Facebook

Mặc định Facebook sẽ bật tính năng này đây là một tính năng giúp người dùng lươt Newfeed thuận tiện nhất, tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng 3G thì việc chạy video khá là tốn lưu lượng. Vì vậy hãy tắt nó đi. tat-tu-dong-phat-video Mọi người chỉ cần vào Cài đặt của Facebook > Tự động phát > Không bao giờ tự động phát là xong. Đó là một vài mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm hơn trong việc sử dụng các gói dung lượng 3G, 4G. Nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng hết lưu lượng thì hãy thử áp dụng sự

Bình luận

Tin tức

Thông tin cập nhật về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Các tin hot, thông tin về hãng BlackBerry, thông tin sản phẩm BlackBerry,.. tại Việt Nam & thế giới. Các bài viết chia sẻ, hướng dẫn, bài viết tán gẫu về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật mỗi ngày.  Nếu các bạn không theo dõi được mỗi ngay có thể xem bản tin BlackBerry News mỗi tuần của chúng tôi vào lúc 20h tối Thứ Hai hàng tuần nhé !

Danh mục