Mổ xẻ BlackBerry KEYone chi tiết, tháo chi tiết các linh kiện

13 Tháng Sáu 2017 lúc 4:36 chiều

Điện thoại BlackBerry KEYone được cho là thế hệ BlackBerry đổi mới của BlackBerry, cùng với rất nhiều tiềm năng và cách thiết kế khiến người dùng vẫn muốn sử dụng bàn phím vật lí khi mà thế hệ cảm ứng đang lên ngôi. Với màn hình 4,5 inch độ phân giải 1.620 x 1.080 pixel, vi xử lý Snapdragon 625, RAM 3GB, bộ nhớ 32GB, camera chính 12 megapixel..Là thế hệ tiếp theo sau DTEK50, DTEK60, KEYone được TCL sản xuất và phân phối bởi BlackBerry Mobile. Sau đây là phần mổ xẻ toàn bộ BlackBerry KEYone để xem cấu trúc và cách sắp xếp linh kiện.

Bộ phận được tháo bỏ đầu tiên là phần nắp phía trên máy. Bộ phận này được làm bằng nhựa ABS, được sơn giả kim loại nhôm và được cố định bằng keo dán.

mo-bung-keyone-1

Trong khi đó, phần nắp sau máy cũng được làm bằng nhựa.Giá bán của KEYone lên tới 16,5 triệu đồng với phiên bản xách tay. Với tầm giá này, hầu hết smartphone trên thị trường đều sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối.

mo-bung-keyone-2

KeyOne sử dụng khung nhôm cho độ cứng cáp cao. Các chi tiết bên trong được sắp xếp khoa học. Việc sử dụng nhiều keo, theo kỹ thuật viên “mổ xẻ” thiết bị, là nhằm giảm bớt chi phí sản xuất bởi cấu trúc phức tạp. Bên cạnh đó, một trong những đặc thù của những chiếc máy BlackBerry trước đây đã biến mất trên phiên bản BlackBerry KeyOne, đó là ốc vít đa giác được thay thế toàn bộ bằng ốc bake (dấu +)

mo-bung-keyone-3

Các chi tiết như vi xử lý, bộ nhớ, RAM… đều được bảo vệ cẩn thận bởi các tấm kim loại mỏng.

mo-bung-keyone-4

Smartphone của BlackBerry có viên pin dung lượng 3.440 mAh, được gia công chất lượng rất tốt, cứng cáp và khó bóc tách. Thậm chí, nếu việc bóc tách không cẩn thận, nguy cơ làm hỏng màn hình mặt sau là khá cao. Màn hình gia công giống Priv nhưng dán keo mỏng, vì viền trong của màn hình khá mỏng.

mo-bung-keyone-5

Bàn phím kết nối bằng cáp trực tiếp với bo chủ, là bộ phận không thể tháo rời khỏi khung sườn chính. So với các mẫu BlackBerry khác, bàn phím vật lý mới được tích hợp nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ cả dạng nhấn bình thường và cảm ứng, do đó, người dùng có thể thao tác để cuộn, vuốt tương tự trackpad, cũng như cho phép người dùng đặt các phím gọi nhanh ứng dụng và cảm biến vân tay ngay trên phím Space.

mo-bung-keyone-6

Theo kỹ thuật viên của Golden Ace, việc tháo mở và sửa chữa thiết bị khá khó khăn, đạt thang điểm 4/10 về độ khó.

mo-bung-keyone-7

Mổ xẻ BlackBerry KEYone chi tiết, tháo chi tiết các linh kiện
3.4 (67.69%) 13 votes

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG