Nhập liệu bằng giọng nói trên điện thoại BlackBerry - Có thể bạn đã biết!

  • Friday 07 2017
  • Tin tức
Một cách nhập dữ liệu bằng giọng nói trên BlackBerry 10.3.3 hay các dòng BlackBerry Android, đó là sử dụng chức năng mic để thu âm giọng nói rồi dịch bằng giữ liệu tải từ hệ thống xuống. Đây là một cách khá đơn giản để sử dụng tuy nhiên ứng dụng vẫn đang thử nghiệm trên điện thoại BlackBerry 10. Video test thử của một bạn dùng BlackBerry Z10 (nguồn tinh tế)

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Đối với phím vật lý khi bạn soạn văn bản chỉ cần giữ phím số 0 (biểu tượng cái mic) để hiện thị việc thu âm giọng nói sau đó các bạn chỉ cần nói và việc soạn thảo sẽ tự động biến giọng nói của mình thành ký tự văn bản. Đối với phím cảm ứng: Bạn chọn biểu tượng cái mic trên bản phím ảo và thực hiện tương tự như trên. Lưu ý: Cần vào phần chỉnh sửa chính tả trong phần cài đặt để chuyển về dạng tiếng việt mới có thể sử dụng được. Và việc này chỉ dành cho việc nhập liệu. nó không phải là ra lệnh chọn ứng dụng trên Assistant Bài chia sẻ này áp dụng được cho các dòng BlackBerry Q10, BlackBerry Classic, BlackBerry Passport,...

Bình luận

Tin tức

Thông tin cập nhật về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Các tin hot, thông tin về hãng BlackBerry, thông tin sản phẩm BlackBerry,.. tại Việt Nam & thế giới. Các bài viết chia sẻ, hướng dẫn, bài viết tán gẫu về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật mỗi ngày.  Nếu các bạn không theo dõi được mỗi ngay có thể xem bản tin BlackBerry News mỗi tuần của chúng tôi vào lúc 20h tối Thứ Hai hàng tuần nhé !

Danh mục