RAM & ROM là gì ?

5 / 1 đánh giá 3.581

Chỉ số về RAM - ROM trên điện thoại BlackBerry là một chỉ số khá quan trọng, nó thuộc thông số phần cứng của máy do nhà sản xuất cung cấp. Trên điện thoại BlackBerry cũng có các chỉ số về RAM - ROM, vậy chúng ta có thể hiểu đơn giản ROM- RAM là gì nhé...

ram-rom-la-gi

RAM & ROM đều là bộ nhớ dữ liệu, tuy nhiên mỗi loại sẽ có khả năng truy xuất khác nhau và dung lượng khác nhau. 

RAM là gì ? Như chúng ta đã nói ở trên, Ram là một bộ nhớ dữ liệu và nó có thể cho truy xuất ngẫu nhiên một cách nhanh chóng nhờ các địa chỉ hay các cấu trúc đặc trứng khác. Điều này là một trong những công nghệ đọc ghi dữ liệu hàng đầu hiện nay. RAM sẽ xóa bỏ mọi lưu trữ khi ngừng cấp điện, nó như một bộ nhớ tạm thời vậy.

Dung lượng RAM trên điện thoại BlackBerry từ những thế hệ đầu tiên chỉ 100KB đến ngày này lên tới 4 GB (đây là đơn vị dữ liệu), dung lượng càng lớn thì lưu trữ càng nhiều và tiêu tốn càng nhiều điện năng. Tuy nhiên với các công nghệ ngày càng hiện đại thì bộ nhớ RAM được tích hợp rất nhiều các công nghệ để tăng tính tối ưu nhất cho bộ nhớ đệm này.

ROM là gì ? Cũng là một bộ nhớ dữ liệu, ROM có thể lưu trữ dữ liệu với rất nhiều loại hình khác nhau. Trên điện thoại BlackBerry thì chúng ta sẽ thấy bộ nhớ ROM chính là dung lượng lưu trữ của máy cũng được đo bằng đơn vị dữ liệu. ROM có thể lưu trữ các dữ liệu mãi mãi kể cả khi không có nguồn điện cấp, trừ trường hợp bộ nhớ bị hư, hỏng.

Điện thoại BlackBerry ngoài bộ nhớ ROM còn hỗ trợ thêm các bộ nhớ khác đó là thẻ nhớ MicroSD một thiết bị ngoại vi và dùng để lưu trữ dữ liệu. Hiện nay các dòng điện thoại cao cấp không còn dùng đến thẻ nhớ nữa nhưng BlackBerry vẫn luôn thiết kế các sản phẩm của mình có thêm phần này để gia tăng khả năng lưu trữ.

Một số dòng BlackBerry có dung lượng RAM - ROM cao đó là : BlackBerry Passport (3 GB- 32 GB), BlackBerry KEYone Black (4GB - 64GB), BlackBerry Motion (4GB - 32 GB)

Bình luận

Sản phẩm bán chạy