So sánh hiệu năng của BlackBerry Priv và BlackBerry DTEK60 qua ANTUTU và Vellamo

5 / 1 đánh giá 1.598
Phiên bản BlackBerry Dtek60 vừa ra mắt trong tháng vừa qua đã gây nên một làn sóng tại Việt Nam, nhiều người dùng PRIV cảm thấy bị mất đến gần chục triệu đồng sau khi ra mắt. Bài viết sau đây sẽ tiến hành so sánh hiệu năng BlackBerry Priv và BlackBerry Dtek60. Vậy thì hôm nay, chúng ta cùng điểm qua những kiểm tra so sánh hiệu năng của hai dòng máy này nhé. Priv được ra mắt năm ngoái còn DTEK60 mới được phân phối vài ngày trở lại đây. Cả hai đều chạy Android 6.0, màn hình tương tự nhau và hỗ trợ mặc định các gói ứng dụng BlackBerry. BlackBerry DTEK60 sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820, trong đó cung cấp 2 lõi Kryo 64-bit với một tần số biến động lên đến 2,2 GHz và 2 lõi Kryo 64-bit với tần số 1,6-1,7 GHz, đồ họa Adreno 530, 624MHz. 4GB RAM. Những đặc điểm này cung cấp một sự khác biệt trong trải nghiệm phần mềm phần mềm BlackBerry, êm ái và giao diện mượt mà hơn so với BlackBerry PRIV chạy trên một bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 808, trong đó có hai lõi ARM Cortex-A57 với tần số tối đa là 2,2 GHz và bốn CPU Cortex-A53 tiết kiệm năng lượng, đồ họa Adreno 418, 600MHz và RAM 3GB. Sau đây là bài kiểm tra ANTUTU, một trong những ứng dụng để kiểm tra phần cứng khá chi tiết với hiệu năng đạt khoảng 90% so với thực tế. (Antutu là phần mềm chấm điểm Android hiệu quả nhất hiện nay), Sau đây là kết quả khá bất ngờ trên BlackBerry Dtek60.
Điểm Antutu BlackBerry Priv antutu-priv Điểm Antutu BlackBerry DTEK60 antutu-blackberry-dtek60 Một sự vượt trội của BlackBerry Dtek60 so với Priv, chỉ số dường như cao gấp 3 lần so với phiên bản PRIV. Điều này sẽ khiến cho mức giá Priv sẽ giảm sâu trong thời gian tới.
Bài test tiếp thep dành cho CPU và GPU, nhiệt độ là một trong những đánh giá quan trọng về hiệu năng của máy. Sự khác biệt hai dòng máy các bạn có thể thấy trong bài kiểm tra Vellamo bên dưới đây
  • BlackBerry Priv
vellamo-priv-1
  • BlackBerry DTEK60
vellamo-dtek60-1
  • BlackBerry Priv
vellamo-priv-2
  • BlackBerry DTEK60
vellamo-dtek60-2
Hệ điều hành được BlackBerry thiết kế lại vẫn rất ổn định, và không có gì khác biết so với Android thuần túy, tuy nhiên nhìn vào các điểm đánh giá này có thể thấy Priv chỉ thuộc tầm trung so với nhiều các mẫu chạy Android khác. Còn DTEK60 thì nổi trội hơn rất nhiều về phần cứng.

Bình luận

Danh mục