[Tán gẫu] Sử dụng phầm mềm gián điệp để theo dõi kẻ trộm - Anthony van der Meer

  • Monday 12 2016
  • Tin tức
Thấy việc mất điện thoại không đơn thuần là có thể mua điện thoại mới, chẳng may những thông tin quý giá, những tài khoản ngân hàng bỗng chốc lọt vào tay kẻ xấu và vừa tham khảo video này nên chia sẻ lại của mọi người. Từ một lần bị ăn cắp điện thoại ở Amsterdam và không thể tìm lại được, Anthony van der Meer đã quyết định dùng một chiếc điện thoại khác có cài sẵn phần mềm chuyên dụng (còn gọi là gián điệp) để xem điều gì xảy ra đối với một chiếc điện thoại bị ăn cắp. Với tên gọi Cerebus, phần mềm này tồn tại ngay cả khi điện thoại bị xóa sạch, cho phép ông có thể quay video, chụp ảnh và thậm chí là nghe cuộc gọi từ xa trên khắp thành phố Amsterdam. Chuyện bắt đầu từ khi Anthony bị ăn cắp mất chiếc iPhone ở Amsterdam, dù đã báo cảnh sát, lên Find My Phone theo dõi nhưng chỉ vài phút sau đó nó đã mất tín hiệu. Cuối cùng ông phải mất chiếc điện thoại với bao dữ liệu trong đó;. Và rồi anh quyết định hy sinh, cố tình tặng bọn trộm thêm một chiếc HTC khác để theo dõi đường đi của điện thoại sau khi bị trộm. Cuối cùng ông đã có được đoạn phim gần 20 phút bên dưới, ghi lại cuộc sống của một tên trộm. Thú vị hơn, cuối cùng anh đã đối mặt với hắn và quyết định... :)) Video ghi lại từ năm 2015 nhưng đến tận giờ mới được Public:

Đây là một phần mềm gián điệp với khả năng theo dõi khá chi tiết được Anthony giới thiệu như khả năng : tình trạng SIM mới, Thông tin vị trí, ứng dụng được cài, Ảnh chụp từ Camera, Khả năng ghi âm, gọi điện,... Đây là một ứng dụng khá bảo mật, dù xóa mọi dữ liệu cũng không thể xóa được. Anthony mới đưa ưa dụng này vào trên chiếc HTC của mình và làm một đoạn video về cuộc sống của tên trộm và được nhiều người thấy rất thú vị. Tuy nhiện điều mà mọi người lên cảnh giác đó là khả năng bảo mật của máy nếu không đủ tin tương bạn không nên lưu trữ quá nhiều thông tin quan trọng. Và tốt nhất không nên sơ hở để tránh bị mất cắp điện thoại.

Nguồn : Blackberryvietnam

Bình luận

Tin tức

Thông tin cập nhật về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Các tin hot, thông tin về hãng BlackBerry, thông tin sản phẩm BlackBerry,.. tại Việt Nam & thế giới. Các bài viết chia sẻ, hướng dẫn, bài viết tán gẫu về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật mỗi ngày.  Nếu các bạn không theo dõi được mỗi ngay có thể xem bản tin BlackBerry News mỗi tuần của chúng tôi vào lúc 20h tối Thứ Hai hàng tuần nhé !

Danh mục