Tiến hành thao tác Security Wipe (Xóa toàn bộ) trên BlackBerry 10

  • Monday 02 2018
  • Tin công nghệ BlackBerry

Trong bài viết, chúng ta sẽ nói rõ về xóa sạch dữ liệu, thao tác này được gọi là Security Wipe, chúng ta sẽ tiến hành trên BlackBerry 10 Os, một trong những thao tác cần độ chính xác và an toàn.

security-wipe-2.

Đọc kỹ các lưu ý bên dưới để chắc chắn trước khi sử dụng thao tác Security Wipe, vì dữ liệu sẽ không thể lấy lại dưới bất cứ hình thức nào khi đã lỡ sử dụng thao tác này

  1. Nếu bạn đang sử dụng 1 thẻ nhớ đã được mã hóa (encrypted) hãy tắt chức năng mã hóa trước khi bắt đầu Security Wipe, nếu không thì bạn không thể truy cập vào tập tin đã lưu trữ trên thẻ nhớ. Để tắt chức năng Encryption, thao tác trên BlackBerry 10 như sau : Setting - Security and Privacy - Media Card Encryption : Off và ngồi chờ quá trình giải mã diễn ra.
  2. Thao tác Security Wipe sẽ xóa toàn bộ dữ liệu, ứng dụng, Media (Music,Video,Pictures) đã lưu trữ trên bộ nhớ máy. Vì thế nên sao lưu (Backup) tất cả các dữ liệu này trước khi sử dụng thao tác Security Wipe bằng BlackBerry Link - Công cụ quản lý BlackBerry 10. 
  3. Nếu Battery còn dưới 20% không nên tiến hành thao tác Security Wipe. Nhưng tốt nhất nên cắm Sạc vào máy khi tiến hành thao tác này.

Thao tác này giúp bạn có thể tự chạy lại HĐH trên BlackBerry 10 Os, đây là một thao tác được hỗ trợ nhằm giúp bạn làm sạch hệ thống, áp dụng cho các dòng BlackBerry 10 đó là : BlackBerry Passport, BlackBerry Z10, Z30, BlackBerry Q10, Q20,..

Nếu bạn đã chuẩn bị chu đáo cho các lưu ý trên. hãy bắt tay vào làm như hướng dẫn bên dưới.

  1. Chọn Settings - Security and Privacy.
  2. Chọn Security Wipe - nhập chữ "blackberry" để chắc chắn thao tác
  3. Cuối cùng chọn Delete Data.
  4. Quá trình Security Wipe có thể diễn ra khoảng 15' để hoàn thành cho nên bạn không nên thử tháo pin hay khởi động lại BlackBerry 10

security-wipe-1.

Tin công nghệ BlackBerry

Danh mục