Tính năng mới trên Google Play : Google Play Protect

21 Tháng Bảy 2017 lúc 10:50 sáng

Với người dùng BlackBerry Android, việc bảo vệ máy tránh các ứng dụng độc hại là một trong những vấn đề rất nhiều quan tâm, Google thường xuyên đưa ra các bản cập nhật cho HĐH, và mới đây Google vừa đưa ra một hệ thống an ninh mói có tên là Google Play Protect áp dụng cho các phiên bản Android đang dùng dịch vụ Google Play bản cập nhật mới nhất.

play-protect

Hệ thống Google Play Protect dựa trên nền tảng trí thông minh nhân tạo (AI) vừa được Google ra mắt hứa hẹn sẽ loại bỏ các ứng dụng Android độc hại và ngăn chúng làm hại đến các thiết bị trong hiện tại và tương lai.

Với hơn 50 tỷ lượt quét ứng dụng mỗi ngày, hệ thống trí thông minh nhân tạo của chúng tôi luôn tìm kiếm những rủi ro mới, xác định các ứng dụng có khả năng gây hại để giữ chúng lại thiết bị của bạn hoặc xóa chúng. Tất cả các ứng dụng của Google Play đều trải qua phân tích bảo mật nghiêm ngặt ngay cả trước khi chúng được xuất bản trên CH Play – và Google Play Protect cũng cảnh báo về các ứng dụng xấu khi bạn tải xuống từ các nguồn khác. Play Protect giúp bạn kiểm soát bất kỳ ứng dụng nào đang lạm quyền, giúp bạn và mọi người dùng Android an toàn.” Google công bố

Ở cốt lõi, Google Play Protect không khác nhiều so với hệ thống ‘Xác minh ứng dụng’ đã được thiết lập và bảo vệ thiết bị ở chế độ nền nhưng giờ đây, người dùng có thể khai thác tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt Google > Bảo mật > Xác minh ứng dụng rồi Google Play Protect. Khi đó bạn sẽ được một giao diện trực quan về những gì đang xảy ra. Giao diện người dùng cho phép bạn biết nơi bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin, bao nhiêu ứng dụng đã được quét gần đây và ứng dụng đáng ngờ.

Cách duy nhất mà Google Play Protect hoạt động để xác định các ứng dụng độc hại tự động ở thời điểm hiện tại là nghiên cứu hành vi của ứng dụng. Protect thực hiện bằng cách so sánh hành vi của gần 50 triệu ứng dụng đã cài đặt trên 1 tỉ thiết bị, từ đó nhận diện những điều tốt và xấu.

Ứng dụng hiện có thể xuất hiện trên các điện thoại BlackBerry Android như: BlackBerry Priv, BlackBerry DTEK50, DTEK60, BlackBerry KEYone.

Tính năng mới trên Google Play : Google Play Protect
4 (80%) 6 votes

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG