Trên tay BlackBerry Evolve và Evolve X - Những đường nét khá đẹp

  • Friday 08 2018
  • Đánh giá

Sau khi ra mắt rất nhiều người đang muốn tìm hiểu về trải nghiệm BlackBerry Evolve và Evolve X đối với người dùng việc trải nghiệm BlackBerry là một điều rất thú vị, đây cũng là những phân khúc rất ấn tượng dành cho BlackBerry . Trong những phân khúc mới này BlackBerry mang đến những sản phẩm có kiểu dáng hết sức hiện đại với các đương nét thiết ké tinh xảo. Optiemus là một trong những công ty sản xuất và gia công rất tốt tại Ấn Độ, vì thế với một form thuần cảm ứng và tỉ lệ khung hình 18:9 thì Optiemus đã giới thiệu được một nguyên mẫu khá tốt của mình đó là BlackBerry Evolve và Evolve X.

blackberry-evolve-2

Trên tay BlackBerry Evolve và BlackBerry Evolve X 

Hai phiên bản này có một vài chỗ khác nhau tuy nhiên nó cũng không phải quá nhiều, cả 2 đều có màn hình 5.9 inches, với độ phân giải FHD+ 

Một trong những phân khúc BlackBerry Android mới nhất của Optiemus được cung cấp tại thị trường Ấn Độ, không rõ sẽ có các phiên bản xuất khẩu hay không nhưng đây vẫn được coi là một Smartphone hiện đại mang thương hiệu BlackBerry.

Máy được trên tại bưởi BBin và nó thể hiện một kiểu dáng khá đơn giản, các đường nét viền và màn hình 2.5D tạo cảm giác khá mượt mà khi cầm nắm, mặt lưng được phủ một lớp cao su khá giống với KEYone

blackberry-evolve-1

Nhìn như một phiên bản nâng cấp từ KEYone nhưng được thay đổi về kiểu dáng từ bàn phím Qwerty sang thuần cảm ứng. Với mặt lưng, cạnh bên rất giống với KEYone, đối với màn hình BlackBerry Evolve và Evolve X thì đây là một trong những phần đã được nâng cấp với một màn hình IPS FHD+ và tỉ lệ 18:9 không như BlackBerry Motion khi màn hình chỉ là FHD. Theo xu hướng tràn viền thì BlackBerry Evolve và Evolve X đều không theo xu hướng vậy, nó vẫn có một phần viền nhỏ nhất định để hạn chế người dùng chạm vào màn hình khi cầm nghe thường xuyên. 

Về nút bấm vật lí và cảm biến trên BlackBerry Evolve và Evolve X

Nút bấm được thiết kế hoàn toàn bên phải, cả hai phiên bản đều có phím bấm vật lí giống nhau, với phím nguồn, phím âm lượng, phim tiện dụng. Mặt trước của BlackBerry Evolve và Evolve X đều trống trơn chỉ còn logo phía dưới màn hình và 3 phím cảm ứng chức năng. Đây cũng là kiểu thiết kế theo xu hướng hiện nay khi mặt trước chỉ có màn hình mà thôi. 

Chiếc BlackBerry Evolve và Evolve X đều đặt cảm biến vân tay phía sau và phía trước hỗ trợ mở khóa khuôn mặt, đối với các dòng Android sử dụng cảm biến vân tay kèm mở khóa chân dung thì thường chưa thể hiện được tốt và mượt mà như iPhone X. Đây là công nghệ được Optiemus giới thiệu lần này và hi vọng về khả năng mở khóa chân dung của BlackBerry Evolve và Evolve X được mượt mà. 

Cả 2 phiên bản đều hỗ trợ Dual camera 13 MP và Pin lên tới 4000 mAh, HĐH Android 8.1 mới nhất được cài trên BlackBerry Evolve và Evolve X. Mong cả hai phiên bản sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam...

Trên tay BlackBerry Evolve và Evolve X của BBin:

Đánh giá

Danh mục