Ứng dụng UDI Maps trên BlackBerry Android kiểm tra tuyến đường đang ngập để tránh

1 Tháng Sáu 2017 lúc 11:15 sáng

Hiện tại mùa mưa đang bắt đầu trong khu vực Đông Nam Bộ, và hiện tượng ngập tại HCM có khả năng là vẫn tiếp tục trong năm nay. Vì thế để tránh những tuyến phố bị ngập nước có thể sử dụng ứng dụng UDI Maps, một ứng dụng dành cho BlackBerry Android, tăng khả năng phát hiện các tuyến đường bị ngập qua internet một cách nhanh nhất.

UDI Maps là ứng dụng được phát triển từ Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị TP. Hồ Chí Minh , với tính năng chính là cung cấp, dự đoán những đoạn đường có thể thành “sông” khi mưa đến. Đối với các bạn đang dùng điện thoại BlackBerry Android tại HCM nên có sẵn cho mình bản đồ để không bị mất tiền sửa xe đặc biệt là 4 bánh 😀

Những tính năng chính trên UDI Maps:

  • Hỗ trợ thông tin để người dùng tìm các tuyến đường thay thế, tránh các vị trí ngập khi tham gia giao thông;
  • Đưa ra thông tin cảnh báo các vùng có thể xuất hiện tình trạng ngập;
  • Hỗ trợ thông tin để người dùng có thể lập kế hoạch tham gia giao thông hiệu quả và có những phương án bảo vệ, giảm nhẹ thiệt hại về tài sản trước khi xuất hiện tình trạng ngập;
  • Cập nhật thông tin mới nhất và những cảnh báo khẩn cấp liên quan tới ngập lụt cho người dùng thông qua tin nhắn.
  • Cảnh báo ngập trước khi mưa từ 2-3 giờ.

Hướng dẫn sử dụng UDI Maps

Bước 1: Tải về UDI Maps theo đường dẫn sau đây : Link CH Play

Bước 2: Tại giao diện chính bạn chọn vào More (biểu tượng 3 chấm) > Nhấp vào “Thông tin hiện trạng” để mở bản đồ tình hình ngập.

ung-d-ng-udi-maps-1

Bước 3: Tại giao diện chính của “Thông tin hiện trạng” sẽ cung cấp cho bạn tình hình thời tiết (mưa, nắng, râm) theo từng khu vực. Ngoài ra, các điểm ngập lụt cũng được thông báo đến cho người dùng.

ung-d-ng-udi-maps-2

Bước 4: Để xem chi tiết hình ảnh ngập lụt tại khu vực nào đó, bạn có thể nhấn vào biểu tượng camera.

ung-d-ng-udi-maps-3

Đây là một ứng dụng hoàn toàn mới và được ứng dụng mạnh mẽ cho TP Hồ Chí Minh, khi mà chúng ta chưa thể khắc phục hoàn toàn khả năng ngập lụt, thì chỉ có các biện pháp phòng tránh như thế này để chúng ta hạn chế tối đa thiệt hại.

Ứng dụng UDI Maps trên BlackBerry Android kiểm tra tuyến đường đang ngập để tránh
3.3 (65%) 4 votes

Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG