BlackBerry vượt mức doanh thu kì vọng của các nhà đầu tư BlackBerry

3 Tháng Tư 2017 lúc 4:08 chiều

BlackBerry vừa báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn dự đoán quý thứ 6 liên tiếp khi chuyển dịch cơ cấu thiên về phần mềm và cấp phép dịch vụ. Công ty Canada cũng cho biết dự báo có lãi năm thứ 2 liên tiếp và tạo ra dòng tiền tự do tích cực. Giá cổ phiếu của BlackBerry trên sàn chứng khoán Mỹ và Canada đều tăng sau thông tin này.

vuot chi tieu cua cac nha dau tu

BlackBerry đang tập trung phần lớn vào kinh doanh phần mềm sau khi ngừng tự mình sản xuất smartphone và công ty outsource việc phát triển smartphone, ký thỏa thuận với BB Merah Putih của Indonesia để bán và để việc phân phối các điện thoại BlackBerry cho các đối tác vào năm ngoái. BlackBerry cũng ký các giao dịch tương tự với TCL của Trung Quốc và Optiemus Infracom của Ấn Độ.

Doanh thu điều chỉnh từ bộ phận phần mềm và dịch vụ, bao gồm các sản phẩm quản lý thiết bị di động và hệ điều hành QNX, tăng 12,2% lên 193 triệu USD trong quý kết thúc ngày 28/2. QNX đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực của BlackBerry trên thị trường xe tự lái. Công ty đã ký hợp tác với Ford Motor để phát triển phần mềm xe tự hành và CEO John Chen hi vọng có thêm các giao dịch như vậy với nhiều hãng xe hơi trên thế giới.

Tổng doanh thu BlackBerry đạt 297 triệu USD, đánh bại mức dự đoán 289,3 triệu USD của các nhà đầu tư. Hãng nhận được hơn 3.500 đơn hàng từ khách hàng doanh nghiệp trong quý, tăng 16,7% so với quý trước đó. Trong một thông báo, ông Chen tin tưởng năm tài khóa 2018, BlackBerry có thể tăng trưởng ngang bằng hoặc tốt hơn thị trường phần mềm nói chung.

Nguồn: Blackberryvietnam

BlackBerry vượt mức doanh thu kì vọng của các nhà đầu tư BlackBerry
3.7 (73.33%) 6 votes

Tags:   blackberry , doanh thu
Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG