Cách đọc một mã Barcode bất kì khi lướt Web

29 Tháng Sáu 2017 lúc 1:33 chiều

Khi sử dụng một mã BarCode ngoài việc sử dụng những ứng dụng đọc mã và sử dụng camera để quét. Ngoài ra còn một cách để đọc khi bắt gặp ngay trên Website, chứ không phải là quét BarCode bằng camera, say đây bạn có thể sử dụng một cách đọc mã Barcode bằng một website.

Không chỉ hỗ trợ những hình ảnh thuần về BarCode mà còn hỗ trợ các hình ảnh có chứa thông tin BarCode, ví dụ như các bạn thử tải một hình ảnh trên đầu bài viết và thực hiện thao tác bên dưới xem sao nha. Mình thấy khá hay và muốn chia sẻ cùng anh em cho biết. Không riêng gì điện thoại BlackBerry mà các dòng máy khác vẫn có thể áp dụng và làm được các bạn nhé.

doc-ma-barcode

Trước tiên bạn đang duyệt web bắt gặp một hình ảnh BarCode thì có thể tải về lưu trữ lại điện thoại. Sau đó từ điện thoại các bạn truy cập vào trang web sau để thực hiện thao tác đọc thông tin trên BarCode đó.

doc-ma-barcode-1

Truy cập web tại đây: http://online-barcode-reader.inliteresearch.com/

Sau đó có mục Tùy chọn hình ảnh bạn nhấp vào đó và chọn hình ảnh vừa tải về trên điện thoại, đợi khoảng cỡ 2-3s sau thì bạn đã đọc được thông tin trên cái mã BarCode đó rồi.

doc-ma-barcode-2

Rất dễ, tùy theo những ngữ cảnh cuộc sống khác nhau chúng ta sẽ có những mẹo nhỏ khác nhau, ứng dụng của BarCode hiện nay khá phổ biến. Ví dụ như các quán cà phê lớn cũng để một mã BarCode lên mỗi chiếc bàn để khách có thể lấy thông tin của quán dễ dàng, hay những cải tiến về NFC… Việc scan BarCode rất dễ trên BlackBerry nhưng nếu như bạn bắt gặp hình ảnh trên điện thoại mà không thể scan thì cách này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Cách đọc một mã Barcode bất kì khi lướt Web
2.4 (48%) 5 votes

Tags:   barcode , cách , đọc
Bình luận - hỏi đáp

LÊN ĐẦU TRANG