Cách viết tiếng Việt bằng chế độ gõ "Suretype" trên BlackBerry Pearl 9100/ 9105

  • Wednesday 01 2017
  • Tin tức
Đây là cách viết sử dụng kiểu gõ Suretype (hiểu nôm na là kiểu gõ nhanh dựa trên chế độ gõ Qwerty) bạn chỉ cần viết 1 hoặc 2 chữ đầu của từ đó bạn sẽ thấy nó gợi ý ở phía dưới, lúc đó bạn sẽ chọn từ mà bạn cần nhất bằng việc sử dụng nút mũi tên lên - xuống. Ngoài chế độ gõ Suretype là chế độ gõ Multitab (giống kiểu T9 trên Nokia). Tuy nhiên để tăng tốc gõ trên Pearl ta dùng Suretype! Trước khi thực hiện gõ tiếng Việt ta cần cài Autotext cho Pearl tại ĐÂY. Trong bài viết Autotext của 4F blackberryvietnam, toàn bộ các từ trong bộ Autotext được tác giả thực hiện rất kì công vì thế bạn không nên chỉnh sửa. Đây là một bộ từ tương đối hoàn thiện hiện nay và phù hợp cho mọi vùng miền trên đất nước Việt Nam. Mở màn hình soạn thảo bất kỳ ví dụ Memopad (SMS, BBM,...). Tại đây bấm Chùm dâu và chọn Enable Suretype để bắt đầu chế độ gõ Suretype. suretype-cho-blackberry-pearl ​Để minh họa ta gõ cụm từ: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thao tác như sau ta cần gõ từ đại diện từ Cộng-> coongj-> abc mno mno mno ghi jkl tương tự ta gõ các từ tiếp theo đối với từ nào chưa có ta kéo menu đổ xuống khi gõ gợi ý. Cái này ta sẽ tập cho BlackBerry gõ. Điểm này Pearl 9100, 9105 sẽ đủ thông minh để học từ ta muốn :P. Sau nhiều lần viết chưa quen, bạn có thể cảm thấy khá rắc rối, nhưng đối với bàn phím mềm mại như BlackBerry 9100 hay 9105 thì việc bấm kiểu này rất thú vị và nếu bạn nào quen với kiểu bấm Suretype này thì tốc độ viết còn nhanh hơn nhiều so với kiểu bình thường.

suretype-cho-blackberry-pearl-4 suretype-cho-blackberry-pearl-3 suretype-cho-blackberry-pearl-2 suretype-cho-blackberry-pearl-1

Bình luận

Tin tức

Thông tin cập nhật về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Các tin hot, thông tin về hãng BlackBerry, thông tin sản phẩm BlackBerry,.. tại Việt Nam & thế giới. Các bài viết chia sẻ, hướng dẫn, bài viết tán gẫu về điện thoại BlackBerry được chúng tôi cập nhật mỗi ngày.  Nếu các bạn không theo dõi được mỗi ngay có thể xem bản tin BlackBerry News mỗi tuần của chúng tôi vào lúc 20h tối Thứ Hai hàng tuần nhé !

Danh mục