Hướng dẫn cách tắt update win 10 "VĨNH VIỄN" thành công 100%

  • Saturday 05 2019
  • Thủ thuật - Hướng dẫn

Windows đã có bản cập nhật mới nhất cùng nhiều tính năng hấp dẫn dành cho người sử dụng. Tuy nhiên, rất nhiều người thường cảm thấy khó chịu với tính năng tự động Update phiên bản mới. Để khắc phục những điểm bất cập trong việc không thể tắt Update hoàn toàn trên nền tảng Windows 10, bạn có thể sử dụng một số cách tắt Update Windows dưới đây.

Dưới đây là 4 cách tắt update win 10 cho bạn

Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn bằng Local Group Policy Editor

Chú ý: Cách này chỉ áp dụng được đối với các dòng windows 10 pro, win 10 home sẽ không hỗ trợ tính năng này.

Local Group Police Editor là một trong những trình quản lý tất cả các tính năng khác nhau trên nền tảng Windows 10. Trong trình quản lý này, bạn có thể điều chỉnh những chế độ hoạt động khác nhau của hệ điều hành máy tính, kể cả việc tắt bỏ Update.

Khi sử dụng Local Group Policy, bạn có thể tắt triệt để Update Windows 10 một cách nhanh chóng. Bạn không cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ hay cài đặt tính năng phức tạp mà vẫn có thể ngăn cản quá trình tự cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất một cách nhanh chóng.

Để chặn Update Windows trên máy tính bạn cần thực hiện tuần tự theo quy trình các bước sau đây

Bước 1: Mở Local Group Policy Editor. Bạn vào "Control Panel" hoặc tổ hợp phím "Window + R" để tìm cửa sổ lệnh "Run". Khi cửa sổ Run hiện ra, hãy nhập vào ô trống cụm "gpedit.msc" vào đó và nhấn "Enter".

gpedit.msc
Điền "gpedit.msc" trong cừa sổ

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra cho phép bạn tùy chỉnh các tính năng trong Local Group Policy Editor. Lúc này, bạn lần lượt click vào các thư mục theo tuần tự như sau: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

Bước 3: Trong ô "Windows Update" bạn hãy tìm tab "Configure Automatic Update" ở cột bên tay trái màn hình. Double click chuột vào tab đó và lựa chọn phím "Disabled".

Click Disabled
Click vào "Disabled"

Bước 4: Bạn click "OK" để hoàn tất tắt cập nhật win 10.

Cách tắt update win bằng phần mềm Windows Update Blocker

Hướng dẫn tắt Update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Ưu điểm của phần mềm này là cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí với nhiều tính năng giúp bạn có thể vô hiệu hóa Update của Win 10 bằng một thao tác cực kì đơn giản và dễ thực hiện.

Ngoài ra phần mềm này hoàn toàn di động, nghĩa là nó không bắt buộc người dùng phải trải qua quá trình cài đặt như các phần mềm khác và không tốn dung lượng ghi nhớ trên ổ cứng sau khi bạn loại bỏ nó.

Với Windows Update Blocker cho phép người dùng có thể sử dụng bất kỳ địa điểm và thời gian nào trên máy tính nếu như bạn cần đặt 1 tệp chương trình vào một thiết bị dữ liệu ngoài. Thật là tiện ích phải không ạ?

Bước 1: Bật ứng dụng Windows Update Blocker v1.1 lên (Mật Khẩu là: thegioiblackberry.com). Giao diện như dưới hình.

Bật Windows update blocker
Giao diện được hiện lên như hình

Bước 2: Để tắt windows update bạn click vào "Tắt dịch vụ" và ấn vào "Áp dụng ngay". Ngay lập tức quyền bảo vệ dịch vụ có thể ngăn thay đổi không được quyền kiểm soát. Đây là khuyến nghị cho người dùng biết để lưu ý.

Cilck vào tắt dịch vụ và áp dụng ngay
Click vào "Tắt dịch vụ" và "Áp dụng ngay"

Cách chặn các dịch vụ khác ngoài máy tính của bạn

Phần mềm Windows Update Blocker phiên bản mới đã có thể cho phép người dùng sử dụng thêm bất kỳ dịch vụ nào khác ngoài tiệp có định dạng “Wub.ini” để chặn nó. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Click vào trình đơn và chọn "Các dịch vụ của windows"

Click vào các dịch vụ của windows
Click vào "Các dịch vụ của windows"

Bước 2: Thực hiện tìm kiếm ứng dụng "Windows Update Medic Service"

Tìm kiếm Windows Update Medic Service
Tìm kiếm "Windows Update Medic Service"

Bước 3: Bạn tiến hành sao chép tên trong phần "Service name" được khoanh đỏ như dưới hình.

Sao chép tên
Sao chép tên trong phần in đỏ

Bước 4: Bạn click vào file "Wub.ini" trong phần mềm Windows Update Blocker.

Click Wub.ini
Click vào "Wub.ini"

Bước 5: Bạn dán tên dịch vụ "WaaSMedicSvc" muốn chặn lên. Và sử dụng tổ hợp phím "Ctrl + S" để lưu lại.

Dán dịch vụ muốn chặn
Dán tên dịch vụ muốn chặn lên phần khoanh đỏ

Bước 6: Để kết thúc bạn hãy mở ứng dụng Windows Update Blocker và sử dụng nút “Apply now”. 

Click Apply now
Click "Apply now"

Cách không cho windows 10 Update bằng Windows Services (services.msc)

Window Services là một trình đơn cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh các tài nguyên có sẵn trên nền tảng hệ điều hành Windows. Hiểu một cách đơn giản, Services tương tự như một bánh răng gắn kết các tính năng còn lại trong hệ thống để máy tính vận hành bình thường.

Chính vì thế, bạn có thể tắt Update Windows 10 bằng cách mở trình đơn Services. Cách giải quyết này có ưu điểm là đơn giản và thao tác nhanh hơn so với tắt bằng Local Group Policy Editor. Dưới đây là các bước thực hiện tắt Update Windows 10 với Windows Services.

Bước 1: Truy cập vào nút "Windows" ở thanh "Taskbar" để tìm chức năng "Run" hoặc ấn tổ hợp phím "Windows + R" để mở cửa sổ Run. Trong cửa sổ này hãy gõ vào ô tìm kiếm cụm từ "services.msc" sau đó ấn Enter.

Điền services.msc như hình
Điền "services.msc" vào như hình

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra cho phép bạn điều chỉnh các tính năng khác nhau của máy tính. Kéo xuống dưới để tìm tab "Windows Update" và click đúp chuột vào tab để hiện ra các tùy chỉnh cơ bản.

Kéo xuống click vào Windows Update
Kéo xuống và click vào "Windows Update"

Bước 3: Trong cửa sổ mới hiện ra trên màn hình máy tính, bạn cần tìm tab "General". Trong phần "Startup Type" bạn click vào và điều chỉnh thành "Disabled".

Click Disabled
Click vào "Disabled" để tắt cập nhật

Bước 4: Nhấn "OK" để lưu các thay đổi và hoàn tất quá trình tắt Update Windows 10 bằng Service.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn nếu sử dụng cách chặn cập nhật hệ điều hành này chính là bạn không thể Update Windows Defender được nữa. Điều này khá nguy hiểm cho máy tính của bạn nếu bạn không thường xuyên cài đặt thêm các phần mềm diệt virus cho Windows. Về lâu dài, bạn nên cố gắng hoàn thiện các ứng dụng bảo vệ máy tính để tránh nguy cơ bị thất thoát dữ liệu hoặc nhiễm virus độc thông qua các đường Link nhé!

Hướng dẫn tắt Update Windows 10 bằng cách điều chỉnh thiết lập hệ thống

Trên Windows 10 bạn cũng có thể tắt chức năng Update một cách nhanh chóng và đơn giản bằng cách điều chỉnh thiết lập hệ thống. Cách tắt thông báo Update Windows 10 này chỉ thực hiện được đối với các thiết bị đang sử dụng hệ điều hành mới nhất của Windows, cụ thể là từ Windows 10 trở lên.

Mặc dù không thể tắt hoàn toàn tính năng tự động cập nhật hệ điều hành, song, bạn vẫn có thể quyết định có nên nâng cấp hay không thông qua các thông báo trên màn hình. Điều này giúp làm giảm nguy cơ mất dữ liệu khi hệ thống tự cập nhật mà chưa kịp sao lưu.

Cách thực hiện tắt Update Windows 10 này tương đối đơn giản. Để thực hiện tắt cập nhật hệ điều hành trên Windows 10, bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Ở phần tìm kiếm trên thanh "Taskbar" bạn type chữ "Update". Sẽ có các lựa chọn khác nhau hiện ra trên màn hình. Hãy click chọn vào tính năng "Check for updates".

Click Check for updates
Click vào chữ "Check for updates"

Bước 2: Ở phần "Windows Update" bạn hãy click chọn vào tab "Advanced Options" để truy cập vào thiết lập cơ bản trên hệ thống.

Click vào Advanced Options
Click vào tab " Advanced Options"

Bước 3: Sẽ có một cửa sổ mới hiện ra thể hiện các nhánh hệ thống mà bạn có quyền tùy chỉnh. Trên cửa sổ này có 3 mục khác nhau với 3 nút gạt cho phép bạn điều chỉnh để kiểm soát quá trình tắt cập nhật hệ điều hành.

+ Give me update for the Microsoft product when I update Windows: Khi cập nhật hệ điều hành Windows thì cập nhật luôn các ứng dụng Microsoft.

+ Automatically download updates, even over metered data connections (charge may apply): Tự động tải xuống cập nhật mới nhất kể cả khi kết nối với mạng dữ liệu có tính phí.

+ We'll show a reminder when we're going to restart. If you want to see more notifications about restaring, turn this on: Nhắc nhở trước khi khởi động máy sau khi bắt đầu cập nhật hệ điều hành.

Nếu một trong ba nút gạt đang ở trạng thái On hãy kéo thanh trượt để tắt auto update nó đi.

Gạt tắt 3 thanh
Gạt tắt 3 thanh đang mở

Bước 4: Trong phần "Choose how update are installed" mặc định sẽ là "Automatic" bạn hãy chọn lại thành "Notify to scheldule restart" và tích vào "Defer upgrades" để trì hoãn và thông báo cho bạn trước khi cập nhật. (Chỉ có trong win 10 pro, Win 10 home không hỗ trợ tính năng này)

Chọn thành Notify to scheldule restart
Chọn lại thành "Notify to scheldule restart" và tích chọn vào "Defer upgrades"

Việc thiết lập này không hoàn toàn tắt được win 10 nhưng nó sẽ thông báo trước để không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của bạn.

Nếu muốn giảm băng thông trong quá trình vận hành máy tính, bạn hãy tắt tính năng Windows Update Delivery Optimization. Để giảm tình trạng mạng lag hoặc máy tính chậm.

Tắt tắt tính năng Windows Update Delivery Optimization
Tắt tính năng "Windows Update Delivery Optimization" để hoàn thành bước tắt tự update win 10

Trên đây là những cách đơn giản và dễ nhất để tắt Update Win 10 trên máy tính. Hy vọng rằng với những gợi ý trên, bạn đã có thể nhanh chóng kiểm tra và hạn chế quá trình tự cập nhật Windows để máy tính vận hành chính xác và giảm tải cho hệ thống!

Bình luận

Thủ thuật - Hướng dẫn

Danh mục