Mất mật khẩu, hãy reset password windows 10

5 / 1 đánh giá 1.304

Mật khẩu trên Windows 10 là một trong những mật khẩu bảo mật khi đăng nhập máy, để đổi mật khẩu, reset password Windows 10 thì đây là một bài hướng dẫn các bạn cách reset mật khẩu, đổi mật khẩu khá đơn giản trên Windows 10.

Thiết lập mật khẩu để bảo mật dữ liệu trong máy tính là vô cùng cần thiết, hầu hết ai cũng thiết lập một password cho máy tính của mình. Trường hợp quên mật khẩu máy tính không phải ít xảy ra. Bạn mới cài lại và chợt quên luôn mật khẩu mình vừa đặt? Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách reset password windows 10 một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

1. Cách phá mật khẩu bằng lệnh DOS

Khi quên password trên windows 10, bạn hãy thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Reset lại máy. Trước khi màn hình windows 10 khởi chạy, nhấn phím F8. Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện một Boot menu.

reset-mat-khau-windows-10-1

Bước 2: Nhấn vào mục Safe Mode rồi enter. Ở mục Start, chọn Command prompt, màn hình sẽ hiển thị ra bảng sau:

Bước 3: Gõ lệnh “net user ”. Lúc này, danh sách các users sẽ được liệt kê. Để đổi mật khẩu, bạn chỉ việc thao tác lệnh users + tên user + mật khẩu mới.

Lưu ý: Tên user và mật khẩu mới chính là password mới cho windows 10 của bạn. Ví dụ bạn gõ lệnh users + admin + 123456 tức là bạn đã đổi thành công password của user admin thành 123456.

Để phá mật khẩu bằng lệnh DOS, đòi hỏi người xài phải quen hoặc đã biết qua cách sử dụng dòng lệnh. Sẽ khó khăn hơn cho những người chưa sử dụng qua dòng lệnh bao giờ.

2. Cách lấy mật khẩu và reset password windows 10 bằng outlook

Nếu phần mềm máy tính windows 10 của bạn có cài đặt Outlook thì thật may mắn, việc lấy lại password sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể sử dụng một thiết bị khác để reset lại mật khẩu Outlook cũng như password máy tính windows 10 của mình.

Bước 1: Để đổi mật khẩu outlook, bạn truy cập vào link: https://account.live.com/password/reset từ một thiết bị khác. Sau đó reset lại mật khẩu Outlook của mình.

Bước 2: Outlook sẽ đưa ra những câu hỏi bảo mật. Sau khi trả lời, bạn thiết lập mật khẩu mới cho tài khoản của mình. Lưu ý: mật khẩu mà bạn khởi tạo lúc này chính là mật khẩu để đăng nhập máy tính windows 10 của mình.

Sử dụng Outlook là cách nhanh và đơn giản nhất để lấy lại mật khẩu khi vô tình quên Password. Tuy nhiên, cách làm này lại không thể sử dụng nếu máy tính của bạn không cài đặt sẵn phần mềm Outlook.

3. Dùng phần mềm thứ 3 để xóa mật khẩu, reset Password

Nếu như bạn vẫn gặp sự cố và không thể sử dụng 2 cách trên để lấy lại mật khẩu cho máy tính windows 10 của mình, hãy tìm đến một phần mềm chuyên nghiệp để xóa mật khẩu cũ và khởi tạo mật khẩu mới cho máy tính của mình.

iSeePassword Windows Password Recovery Pro là một trong những ứng dụng hỗ trợ tốt nhất cho việc xóa mật khẩu cũ, khởi tạo mật khẩu mới cho máy tính của bạn. Bởi những ưu điểm: thao tác nhanh gọn, chỉ trong 15-20 phút, giao diện dễ nhìn, dễ hiểu, không có sự cố trong quá trình cài đặt, iSeePassword Windows Password Recovery Pro luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Bạn cần có một chiếc máy tính đã cài đặt sẵn phần mềm iSeePassword Windows Password Recovery Pro và một chiếc USB để sao chép trình gỡ bỏ mật khẩu sang chiếc máy tính cần reset mật khẩu.

Hãy cùng thực hiện những thao tác sau đây:

Bước 1: Truy cập vào link: https://www.iseepassword.com/reset-windows-10-password.html (Bằng một thiết bị máy tính khác) . Nhấn Download để cài đặt ứng dụng. Sau khi ứng dụng đã tải về máy, bắt đầu khởi chạy ứng dụng. Vào mục “Burn USB” để sao chép ứng dụng gỡ bỏ mật khẩu này vào USB.

Bước 2: Cắm USB đã tải ứng dụng vào chiếc máy tính cần gỡ bỏ mật khẩu. Nhấn các phím F2, F5, F8, F12 để mò xem phím tắt nào cho mở Boot Menu

Bước 3: Màn hình máy tính sẽ hiện lên giao dịch gồm danh sách các Users nằm trong cài đặt đó. Chọn user muốn xóa mật khẩu và tùy chọn “ Unknown”. Sau đó ở phần Step 3, click chuột vào “Reset  Password”. Sau khi phần mềm tiến hành xóa password thành công, nhấn Reboot, máy tính sẽ lập tức khởi động lại.

Rút USB ra khỏi thiết bị.

Bước 4: Sau khi thao tác, mật khẩu máy tính đã được gỡ bỏ. Máy tính của bạn đã có thể dễ dàng đăng nhập mà không cần mật khẩu. Bạn chỉ việc vào cài đặt và thiết lập một password mới cho máy tính của mình.

Trên đây là những cách reset password windows 10 hữu ích nhất mà bạn đang tìm kiếm. Với những cách trên đây, bạn có thể lấy lại mật khẩu máy tính một cách dễ dàng. Chúc bạn thao tác thành công.

Bình luận

Tin công nghệ BlackBerry

Danh mục